Bất ổn tại Liên đoàn Bóng đá TPHCM - “Thượng tầng” bị thủng

Vẫn còn 1 năm trong nhiệm kỳ, vậy mà “thượng tầng” của bóng đá TPHCM lại chứng kiến một sự thay đổi quá lớn ở 3 vị trí quan trọng nhất. Có người cho rằng, sự bất thường ấy cũng chỉ là chuyện… bình thường.

Vẫn còn 1 năm trong nhiệm kỳ, vậy mà “thượng tầng” của bóng đá TPHCM lại chứng kiến một sự thay đổi quá lớn ở 3 vị trí quan trọng nhất. Có người cho rằng, sự bất thường ấy cũng chỉ là chuyện… bình thường.

Ở đây, có 2 cách giải thích. Hoặc là bộ máy Liên đoàn Bóng đá TPHCM (HFF) đang hoạt động ổn định ở mức cao nhất nên những người đứng đầu cần phải rút lui để tạo tính kế thừa. Cũng có thể là do, những vị này có tại vị thêm 1 năm nữa, bóng đá TP cũng chẳng thay đổi được gì hoặc vì chẳng có việc gì để làm. Cách lý giải thứ 2 phù hợp hơn với tình trạng hiện nay của làng cầu từng là số 1 Việt Nam.

Trong buổi họp vào chiều qua đã xác định 3 lãnh đạo của HFF sẽ xin rút lui. Đó là các ông: Lê Hùng Dũng, chủ tịch HFF; Trần Lệ Nguyên, phó chủ tịch phụ trách tài chính và tài trợ; Dương Vũ Lâm, tổng thư ký HFF.

HFF cũng đã đề cử người thay thế là các ông Trần Duy Long cho chức chủ tịch, ông Trần Anh Tú thay ông Trần Lệ Nguyên và ông Trần Đình Huấn thay ông Dương Vũ Lâm. 

Q.C.

Diện mạo bóng đá TPHCM đã có nhiều thay đổi kể từ sau khi ông Lê Hùng Dũng nhậm chức chủ tịch HFF ở nhiệm kỳ trước. Chính ông là người mời ông Trần Lê Nguyên, Tổng giám đốc nhãn hàng Kinh Đô, phụ trách chuyện kiếm tiền cho HFF. Đây cũng là thời gian đầy biến động của làng cầu TPHCM khi suýt nữa đã không còn đội bóng chơi ở V-League nếu không có sự xuất hiện của đội Navibank Sài Gòn được chuyển tên từ đội Quân khu 4.

Thời điểm đó, ông Lê Hùng Dũng cũng đã tỏ ý rút lui vì quá mệt mỏi trước áp lực dư luận. Cho đến nay, bóng đá TPHCM đã có 2 đội chơi tại V-League (Navibank Sài Gòn, Sài Gòn Xuân Thành) và cũng sắp chuyển giao CLB TPHCM cho một doanh nghiệp có tiềm lực. Bên cạnh đó, HFF cũng đã khôi phục lại một số giải thi đấu truyền thống, tiêu biểu là giải vô địch toàn thành cũng như cúp quốc tế thường niên.

Tuy nhiên, cần phải thấy rằng, những chuyển động nói trên đều phụ thuộc quá nhiều vào sự xông xáo của ông Lê Hùng Dũng. Các doanh nghiệp do ông đứng đầu gần như đảm nhận tài chính cho các giải đấu từ lớn đến bé. Với uy tín của mình, ông Dũng đưa từ nơi khác về 2 đội bóng đang chơi tại V-League. Tuy nhiên, cả một bộ máy mà từ việc kiếm tiền cho đến gầy dựng đỉnh cao đều do một người làm thì không ổn chút nào.

Hơn nữa, các CLB hiện đều do doanh nghiệp quản lý, HFF trở thành “người thừa” nhưng tổ chức này lại chưa tạo được hệ thống đào tạo để cung cấp cầu thủ một cách nền tảng. Vì thế, sự hiện diện của HFF được cho là có cũng được mà không có cũng chẳng sao. 

ĐĂNG LINH

Đọc nhiều nhất

Đã có 8 đội nhận lời tham dự Doha Cup 2023

U23 Việt Nam và Thái Lan tham dự Doha Cup 2023

Hai đội bóng hàng đầu của khu vực Đông Nam Á là U23 Việt Nam và U23 Thái Lan sẽ tham dự giải bóng đá quốc tế tại Qatar vào tháng 3 tới đây. Giải đấu có sự tham dự của nhiều đội mạnh trên thế giới.

Phủi 365

Thủ môn xuất sắc nhất VSC-S2, KV miền Nam: “Lý Tiểu Long” Đỗ Văn Trung - “Gã khùng” cô đơn trong khung thành

Tháng 6-2018, trận Chung kết Vietnam Chelsea Fans Cup - KV miền Nam, diễn ra rất là kịch tính giữa CFC Bình Dương và CFC.HCMC, khi đó, CFC.HCMC đang tạm dẫn trước 2-1. Trong một tình huống đá phạt góc, tiền đạo của đội bóng Fan Chelsea Bình Dương bật cao đánh đầu vào góc xa và la lớn: “Đỡ đi”. Nhìn quả bóng găm như đạn bắn vào góc, ai cũng nghĩ tỷ số sẽ cân bằng 2-2. Nhưng không, ở trong khung thành, Đỗ Văn Trung vươn người lao theo, dùng những đầu ngón tay phẩy bóng ra ngoài, và lăn lộn một vòng rồi đứng lên quát trả: “Đỡ nè!”.

Quả bóng vàng

Văn Quyết - ứng cử viên số 1

Sau một mùa AFF Cup vắng bóng bởi nhiều lý do khác nhau, Văn Quyết đã được gọi trở lại vào đội tuyển quốc gia tham dự AFF Cup 2022. Đó như là sự tưởng thưởng xứng đáng cho những gì cầu thủ này đã thể hiện trong thời gian qua, đặc biệt là ở mùa giải 2022.