Bát nháo

- Tui không được tham dự trực tiếp, nhưng qua truyền thông, báo chí có biết đám cưới của siêu “cò” Men-đét hết sức xa hoa, lộng lẫy tại Bồ Đào Nha.

- Nằm mơ đi cha nội. Thậm chí nằm mơ tui cũng dám chắc không có giấc mơ đẹp đó nữa, chứ đừng nói ngoài đời.

- Giỡn chơi, coi thường tui quá nha!

- Còn gì nữa???

- Hehehe… Nè, ở đám cưới đấy, đáng chú ý trong danh sách mời có nhiều siêu sao bóng đá thế giới. Danh thủ Rô-nan-đô còn tặng cho siêu “cò” một hòn đảo thơ mộng ngoài khơi Hy Lạp, thế mới ghê!

- Món quà đó thể hiện tấm lòng của “CR7” với siêu “cò” đồng hương trong lĩnh vực chuyển nhượng, nhưng thật ra chẳng nhằm nhò gì với Men-đét.

- Men-đét đúng là “ông trùm” ở thị trường chuyển nhượng thế giới. Ông ta đã tham gia vô số các vụ chuyển nhượng với giá trị lên đến hàng tỷ bảng Anh. Ngay cả HLV Phơ-gu-sơn cũng từng miêu tả: “Men-đét là người đại diện tốt nhất thế giới mà tôi từng đàm phán. Cậu ấy rất có trách nhiệm, luôn quan tâm đến thân chủ của mình cũng như tỏ ra công bằng với mọi CLB…”.

- Chuyên nghiệp phải thế, đâu như ở ta.

- Ở ta sao???

- Nhớ hồi những năm 2005-2010, thời điểm “cực thịnh” của bóng đá Việt Nam trong lĩnh vực… đốt tiền hoặc ném tiền qua cửa sổ. Hồi đấy cũng là thời điểm giá cầu thủ đưa lên đụng nóc và bị mất kiểm soát hoàn toàn. Cũng lúc đó, xuất hiện nhiều loại “cò”, từ “cò” chuyên nghiệp cho đến cả… “cò mồi” kiếm cháo, càng khiến thị trường chuyển nhượng cầu thủ nội, cầu thủ ngoại và cả ngoại binh nhập tịch bát nháo không tả xiết.

- Ngày đó nhộn nhịp thiệt ha?

- Ớn nhất là sau cảnh hỗn loạn để quay lại trật tự bao kẻ phải hỡi ơi, khóc ròng vì lối mần ăn lem nhem, a-ma-tơ hết cỡ, còn nền bóng đá lãnh đủ.

- Xét cho cùng, “cò” ta đâu thể sánh với “cò” Tây được ông?

- Đúng thế, vì còn lâu lắm “cò” ta mới ngồi ngang mâm với “cò” Tây. Thế nhưng, cái cách gây náo loạn, mất kiểm soát thời điểm đó đến giờ nghĩ lại không khỏi rùng mình.

- Bóng đá chuyên nghiệp nửa vời thế đấy ông ạ!

 


HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Granada - Real Madrid 1-2: Mendy khai màn, Benzema tỏa sáng, HLV Zidane khẽ chạm chức vô địch La Liga

Granada - Real Madrid 1-2: Mendy khai màn, Benzema tỏa sáng, HLV Zidane khẽ chạm chức vô địch La Liga

Real Madrid đang tiến rất gần chức vô địch La Liga và quyết thắng trước chủ nhà Granada. HLV Zidane sớm có tin vui khi chỉ đến phút thứ 10, Ferland Mendy mang về bàn mở tỷ số cho Real và chỉ 6 phút sau, Benzema tỏa sáng nhân đôi cách biệt cho "Kền kền trắng". Chủ nhà có bàn rút ngắn cách biệt do công của Machis ở phút 50. Thắng 2-1, thầy trò HLV Zidane tiến sát đến ngôi vương La Liga 2019-2020.