Bắt nhân tài “trải nghiệm”

- Coi sắp xếp hôm nào mời sếp nhậu rượu đế ở quán sân vườn một bữa. Có thế mới thương cho tụi mình sống dân dã và biết tiết kiệm. Hổng chừng sếp thấy vậy mà chiếu cố, có khi đổi đời cũng nên.

- Nói gì ghê quá ông ơi! Sếp lâu nay chỉ nhậu ở nhà hàng máy lạnh, có em út đập khăn lạnh bốp bốp lau mặt, uống rượu ngoại… Thế mà bữa nay ông tính chuyện đưa sếp đi nhậu rượu đế, coi bộ không ổn đâu. Làm kiểu đó chẳng khác gì đang lơ lửng trên mây, mắt sếp liêm diêm bỗng dưng ta giật cái phựt, sếp rơi xuống đất.

- Có gì đâu, cứ cho trải nghiệm cảm giác mới. Còn ngồi phòng lạnh với mấy em hoài cũng chán.

- Không nên mạo hiểm, hổng chừng bọn mình mất việc như chơi.

- Phải ở cảnh người trong cuộc mới thấu hiểu hết đắng cay ngọt bùi. Chẳng như nhiều quan chức cứ xin đổi xe công xoành xoạch mà phải là xe xịn, trong khi nhiều người tài mà cả đời vẫn cọc cạch trên chiếc xe gắn máy.

- Tấm lòng của tụi mình sếp sẽ ghi nhận, nhưng ghi nhận lúc nào chưa biết. Song, cái kiểu mời ra nhậu quán cóc lỡ ngộ độc thực phẩm, sếp bị tào tháo rượt một đêm 5-6 lần, bị mất nước, người phờ phạc coi chừng chết cả nút.

- Hừm! Cần cho sếp “trải nghiệm” nếm trải một cảm giác khác lạ. Tin tui đi, sẽ không sao cả.

- Nói chắc như ông thì cũng nên cho thử một lần. Nhưng thật tình tui thấy hai chữ trải nghiệm mà sợ thật, có khi hỏng bét ra.

- Ông muốn nói cái gì?

- Vừa qua có tin VĐV Hoàng Quý Phước đang “đốt thời gian” vì cứ dò dẫm điểm tập huấn. Sau Xi-gêm 28, kình ngư người Đà Nẵng quyết định ngưng tập huấn dài hạn tại Nhật để về Việt Nam chữa trị chấn thương lưng.

- À, vậy mà tui lại nghe có người nói Phước không phù hợp giáo án huấn luyện của CLB bơi lội thuộc Tập đoàn Renaissance của Nhật…

- Thêm nữa, khi trao đổi với truyền thông, Quý Phước còn cho biết ở CLB không ai hướng dẫn anh ăn gì hay không nên ăn gì, ăn bao nhiêu là đủ. Thậm chí anh còn phải tự tìm hiểu, tự mua thực phẩm và tự nấu ăn nữa… (!?).

- Tài năng mà chẳng ai lo lắng, buộc tự “trải nghiệm” kiểu này hổng chừng thui chột hết ông à!

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất