Bất ngờ thắng HN T&T 3-1: Thua lạ mà thắng cũng lạ

1. Theo thống kê của chúng tôi, V.Ninh Bình là đội bóng xứng đáng được liệt vào hàng “lạ nhất Việt Nam” với thành tích: từng đánh bại tất cả các nhà vô địch V-League nhưng cũng từng thua gần hết những đội bóng từng bị xuống hạng. Tóm lại, V.Ninh Bình có thể thua những trận rất lạ và cũng sẵn sàng “thắng lạ” những trận tưởng chừng là không thể.

Ví dụ như hôm qua chẳng hạn, đội bóng bị họ đánh bại là nhà vô địch với 2 trận toàn thắng trước đó. Liệu có mấy ai tin rằng, đội Ninh Bình thắng tại Hàng Đẫy hôm qua chính là V.Ninh Bình để thua 1-3 ngay trên sân nhà trước tân binh V-League Than Quảng Ninh chỉ vài ngày trước đó. Nhưng bạn đừng bận tâm, mùa này V.Ninh Bình sẽ tái lập những chuyện tương tự cho mà xem, cứ như đó là “bản sắc” của họ vậy.

Như mùa trước, mới thua Đồng Nai ở vòng 1, về sân nhà V.Ninh Bình thắng chính HN T&T. Rồi đội của ông Nguyễn Văn Sỹ thiếu điều xuống hạng nhưng lại đánh bại SHB Đà Nẵng ngay tại sân Chi Lăng để vô địch Cúp Quốc gia. Họ cũng chính là đội bóng vừa đoạt Siêu cúp Việt Nam khi thắng HN T&T nhưng một tuần sau, đá liền 2 trận không ra gì trước Đồng Nai và Than Quảng Ninh tại vòng 1 và 2 V-League.

2. Giải mã hiện tượng V.Ninh Bình thế nào đây? Có lẽ nên gói chung vào một từ “lạ”. Mùa trước, V.Ninh Bình có vô số trận đấu lạ như  thắng SHB Đà Nẵng đến 4-1 dù đá chẳng ra gì, cầm hòa Thanh Hóa, Sài Gòn Xuân Thành trong thế trận bị ép suốt. Thua ĐTLA đến 2 lượt đi, về. Đá vật vờ trước K.Kiên Giang, Đồng Nai…

Xem V.Ninh Bình đá rất hồi hộp và vì lẽ đó, chẳng ai biết nên xếp V.Ninh Bình vào dạng nào bởi nếu tính kết quả họ đá với 6 đội đứng đầu thì họ xứng đáng có một chỗ trong trong tốp 3 nhưng với thành tích của họ với các đội đứng cuối bảng thì V.Ninh Bình có thể rớt hạng chứ chẳng chơi. Thành ra, mùa trước đội của ông Nguyễn Văn Sỹ đứng áp chót cũng chẳng ai thấy làm lạ.

Mùa này cũng vậy, bất kể trận thắng bất ngờ tại sân Hàng Đẫy hôm qua và những danh hiệu họ có được thì V.Ninh Bình cũng sẽ lại có biểu đồ thi đấu rất lạ như thói quen của họ. Hơn nữa, đội của ông Sỹ còn phải phân sức cho đấu trường châu Á. Biết đâu “lời nguyền” dành cho các đội đoạt Cúp Quốc gia lại ứng nghiệm thì cũng chẳng có gì lạ với V.Ninh Bình.

Đăng Linh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.