Bất ngờ tại CLB nam Khánh Hòa: HLV Thái Quang Lai thay HLV Triệu Tử Thiên

SGGPO

Bắt đầu từ mùa giải bóng chuyền VĐQG 2018, ông Triệu Tử Thiên không còn làm HLV trưởng đội nam Khánh Hòa.

HLV Triệu Tử Thiên (cầm cờ lưu niệm) đã rời đội 1 Khánh Hòa sau khi đoạt chức vô địch quốc gia. Ảnh: THIÊN HOÀNG

HLV Triệu Tử Thiên (cầm cờ lưu niệm) đã rời đội 1 Khánh Hòa sau khi đoạt chức vô địch quốc gia. Ảnh: THIÊN HOÀNG

Được biết, sau một số cuộc làm việc, ban lãnh đạo đội bóng đã quyết định tìm người mới thay thế ông Triệu Tử Thiên đảm nhiệm vai trò HLV trưởng. Người đã chính thức ngồi vào vị trí thuyền trưởng đội bóng chuyền nam Khánh Hòa là HLV Thái Quang Lai. Ông Lai trước đó là HLV phụ trách tuyến đào tạo trẻ của CLB này.

“Theo sự phân công của lãnh đạo cũng như nhu cầu công việc, đội bóng chúng tôi có những đổi mới”, ông Triệu Tử Thiên chia sẻ. Không làm HLV trưởng đội nam S.Khánh Hòa, ông Triệu Tử Thiên sẽ xuống làm công tác đào tạo trẻ ở đội trẻ của bóng chuyền nam Khánh Hòa. Ngoài ra, ông Thiên vẫn còn công việc tại Trung tâm đào tạo TDTT Khánh Hòa như trước.

Ông Triệu Tử Thiên là thành viên BHL đội bóng chuyền nam đã giành HCĐ tại SEA Games 29-2017 ở Malaysia.

Năm 2013, ông Triệu Tử Thiên chính thức đảm nhiệm vai trò HLV trưởng đội nam Khánh Hòa sau khi HLV trưởng đội bóng lúc đó là ông Huỳnh Thúc Phong thôi công việc để trở lại TPHCM làm công tác giảng dậy tại Đại học TDTT TPHCM. Từ đó tới nay, đội bóng chuyền nam Khánh Hòa có được nhiều thành tích đáng khích lệ và luôn ở trong nhóm đội mạnh nhất quốc nội.

Dưới thời HLV Triệu Tử Thiên, đội nam Khánh Hòa đã chiêu mộ được chủ công Từ Thanh Thuận của Vĩnh Long. Tay đập này cùng đàn anh Ngô Văn Kiều tạo nên cặp VĐV đập bóng ghi điểm hiệu quả. Trong các mùa giải VĐQG năm 2015, 2016, 2017 đội S.Khánh Hòa đều lọt vào chung kết. Họ thua ở năm 2015, 2016. Trong chung kết giải VĐQG 2017 vừa qua, Khánh Hòa thắng Thể Công đoạt chức vô địch. Đây là ngôi vô địch thứ 2 trong lịch sử đội bóng (trước đó là chức vô địch năm 2008 dưới thời HLV Huỳnh Thúc Phong).

“Với chúng tôi, khi đội bóng tham dự các giải thì tất cả cuộc đấu đều quan trọng. Trên hết là kết quả của tập thể”, ông Triệu Tử Thiên giãi bầy. Năm 2018, ngoài giải VĐQG, bóng chuyền nam Khánh Hòa còn nhiệm vụ quan trọng là thi đấu Đại hội Thể thao toàn quốc. Thành tích tốt nhất mà ông Thiên có được cùng đội nam Khánh Hòa khi thi đấu một kỳ Đại hội Thể thao toàn quốc là HCĐ (năm 2010 tại Đà Nẵng).

Trong BHL đội nam Khánh Hòa hiện tại, ông Thái Quang Lai là HLV trưởng, chủ công Ngô Văn Kiều ngoài vai trò VĐV còn là HLV phó ở tuyến 1. Tại giải VĐQG 2017, ông Thái Quang Lai từng được đội nam Hà Tĩnh mời về giúp việc ở giai đoạn gấp rút khi phải thi đấu vòng trụ hạng.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đội đương kim vô địch quốc gia Tràng An Ninh Bình đang sở hữu các chủ công tốt nhất Việt Nam lúc này. Ảnh: T.DUNG

Giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2022: Đua tài chủ công

Tiếng còi khai cuộc giải đấu đã cận kề và gần như tất cả các đội bóng nam góp mặt năm nay đều ổn định các mũi đánh chủ công của mình từ cầu thủ ngoại (ngoại binh) cho tới nội binh. Lẽ dĩ nhiên, không đội bóng nào muốn việc đầu tư cho ngoại binh hay nội binh của mình không mang lại kết quả cao.