Bất ngờ mang tên Ninh Bình

V-League 2013 từng chứng kiến Xi măng Xuân Thành Sài Gòn “chợt mưa, chợt nắng” về phong độ để rồi tự động rời bỏ cuộc chơi và những án kỷ luật vừa qua có thể họ sẽ giải thể luôn cả đội bóng. Kiên Giang từ đầu đến cuối mùa cứ luôn kêu khổ, lãnh đạo nợ tiền nhưng rồi may mắn trụ hạng vào giờ chót. Một Sông Lam Nghệ An đang đà tiến băng băng đột ngột “xì hơi” với 4-5 trận không biết chiến thắng ở giữa mùa; vừa gượng dậy được vài vòng lại chuyển nhượng Công Vinh sang Nhật Bản coi như tự giã từ giấc mơ vô địch.

Danh sách những đội bóng thuộc dạng thú vị đến… kỳ lạ như trên chưa dừng lại ở đó. Trận chung kết Cúp quốc gia vừa qua, Ninh Bình bất ngờ chơi bằng tinh thần như những chiến binh để đánh bại SHB Đà Nẵng ngay trên sân Chi Lăng. Thật lạ lùng ở sự vùng dậy ngoạn mục của Ninh Bình, đội vốn xếp áp chót tại V-League 2013, trong khi chủ nhà SHB Đà Nẵng lại là đội á quân và có nhiều kinh nghiệm ở thể thức đá cúp.

Trở lại với danh hiệu vừa qua, chiếc cúp vô địch không chỉ cứu vãn cả mùa bóng bết bát của Ninh Bình, một trong những đội vốn bị thu hẹp hầu bao theo chính sách thắt lưng buộc bụng của bầu Trường. Chỉ cần dồn hết vào cuối mùa, bằng một “cú hích” thực tế nhất là treo thưởng 3 tỷ đồng nếu giành cúp và đội đã làm được điều bất ngờ đó.

Đội nhà lên ngôi, nhưng ắt hẳn những người hâm mộ CLB này lại lo, họ lo bởi 2 yếu tố, cả thực tế lẫn duy tâm. Đang trong bối cảnh khó khăn như hiện nay, liệu bầu Trường có đủ sức để chi tiền cho đội đá 3 mặt trận ở mùa bóng sau? Trong đó có chuyến thi đấu tại AFC Cup. Bài học từ Xi măng Xuân Thành Sài Gòn mới đây, đội bóng Cố đô Hoa Lư chắc chắn không thể gắn tên nhà tài trợ (thuộc nhãn hiệu xi măng) bên cạnh tên đội khi tham dự AFC Cup. Tiếp đến là cái “huông” ở Cúp quốc gia mà những năm gần đây, hễ đội nào đoạt cúp là giải tán sau đó. Gần nhất là Navibank Sài Gòn và Xi măng Xuân Thành Sài Gòn, đăng quang mùa này thì mùa sau… biến mất. Trước đó nữa là Hà Nội ACB của bầu Kiên.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng