Bất ngờ gì đây?

U.23 Việt Nam là đội bóng không được nhận diện nhiều ở VCK U.23 châu Á lần này. Đơn giản, những người quan sát giải đấu không thể hiểu nổi đội bóng của HLV Toshiya Miura ngoại trừ lời nhận xét “U.23 Việt Nam là đội bóng có nhiều kinh nghiệm trận mạc”.

Giấu bài là một phần quan trọng của đội bóng khi bước vào giải đấu bởi càng kín càng tốt. Tuy nhiên, nghiệt một nỗi” ngay cả người nhà cũng không biết... bài vở nào của HLV người Nhật Bản. Ông luôn khiến người hâm mộ nước nhà phải bất ngờ với lối chơi và nhân sự khác nhau qua mỗi trận đấu.

Lướt qua thông tin báo chí trong suốt mấy ngày qua thì thấy hầu như 15 đội bóng dự VCK lần này đã ổn định chiến thuật và nhân sự. Những trận giao hữu vừa qua chỉ là để cho các cầu thủ nhuần nhuyễn hơn trong phối hợp. Trong khi đó, ông Miura tới sát ngày vào giải vẫn còn thử nghiệm.

Mọi chuyện của U.23 Việt Nam đều bị HLV Miura cách ly hoàn toàn với giới truyền thông. Ảnh: Thanh Việt

Nhiều người cho rằng ông cứ úp úp mở mở như thế càng khiến đối thủ không biết đâu mà tính! Tuy nhiên, việc ông cứ thay đổi đội trưởng liên tục ở những trận giao hữu vừa qua cho thấy ông Miura không có sự tín nhiệm cao nhất cho bất cứ cầu thủ nào sau Quế Ngọc Hải. Nói như thế để thấy chính người trong nhà cũng sẽ bất ngờ với quyết định chọn ai trong số 9 người đã được ông trao băng đội trưởng vừa qua.

Thể lực của cầu thủ Việt Nam không so bì so với 15 đội bóng còn lại. Thứ duy nhất người hâm mộ chờ đợi chính là số đông cầu thủ HA.GL nên ông Miura sẽ chọn lối chơi kỹ thuật. Vậy mà cách đây 2 tuần, ông thầy Nhật lại bảo chúng ta không thể chơi… kỹ thuật. Không ai mong chờ tối mai ông Miura sẽ cho các học trò đấu thể lực với đương kim hạng Ba Jordan vốn có nền tảng thể lực vượt trội. Hãy chờ xem ông Miura đem điều bất ngờ gì tới người hâm mộ Việt Nam? 

Nguyễn Hưng
(Đà Nẵng)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Tsitsipas hôn chiếc cúp vô địch Monte Carlo Masters

Stefanos Tsitsipas: Lên đỉnh Monte Carlo Masters, nhưng đây chỉ là khởi đầu

Đánh bại Andrey Rublev một cách quá thuyết phục với điểm số 6-3, 6-3 ở trong trận chung kết Monte Carlo Masters 2021, “Anh hùng thành Athens” Stefanos Tsitsipas đã “cụ thể hóa” địa vị Next Gen của mình - bằng một danh hiệu lớn thật sự. Giờ đây, nói đến tên anh, người ta không còn ngần ngại nghĩ về một tay vợt không biết thắng ở những thời khắc quan trọng. Nhưng với Tsitsipas, tất cả chỉ là khởi đầu!