Bất ngờ gì đây?

U.23 Việt Nam là đội bóng không được nhận diện nhiều ở VCK U.23 châu Á lần này. Đơn giản, những người quan sát giải đấu không thể hiểu nổi đội bóng của HLV Toshiya Miura ngoại trừ lời nhận xét “U.23 Việt Nam là đội bóng có nhiều kinh nghiệm trận mạc”.

Giấu bài là một phần quan trọng của đội bóng khi bước vào giải đấu bởi càng kín càng tốt. Tuy nhiên, nghiệt một nỗi” ngay cả người nhà cũng không biết... bài vở nào của HLV người Nhật Bản. Ông luôn khiến người hâm mộ nước nhà phải bất ngờ với lối chơi và nhân sự khác nhau qua mỗi trận đấu.

Lướt qua thông tin báo chí trong suốt mấy ngày qua thì thấy hầu như 15 đội bóng dự VCK lần này đã ổn định chiến thuật và nhân sự. Những trận giao hữu vừa qua chỉ là để cho các cầu thủ nhuần nhuyễn hơn trong phối hợp. Trong khi đó, ông Miura tới sát ngày vào giải vẫn còn thử nghiệm.

Mọi chuyện của U.23 Việt Nam đều bị HLV Miura cách ly hoàn toàn với giới truyền thông. Ảnh: Thanh Việt

Nhiều người cho rằng ông cứ úp úp mở mở như thế càng khiến đối thủ không biết đâu mà tính! Tuy nhiên, việc ông cứ thay đổi đội trưởng liên tục ở những trận giao hữu vừa qua cho thấy ông Miura không có sự tín nhiệm cao nhất cho bất cứ cầu thủ nào sau Quế Ngọc Hải. Nói như thế để thấy chính người trong nhà cũng sẽ bất ngờ với quyết định chọn ai trong số 9 người đã được ông trao băng đội trưởng vừa qua.

Thể lực của cầu thủ Việt Nam không so bì so với 15 đội bóng còn lại. Thứ duy nhất người hâm mộ chờ đợi chính là số đông cầu thủ HA.GL nên ông Miura sẽ chọn lối chơi kỹ thuật. Vậy mà cách đây 2 tuần, ông thầy Nhật lại bảo chúng ta không thể chơi… kỹ thuật. Không ai mong chờ tối mai ông Miura sẽ cho các học trò đấu thể lực với đương kim hạng Ba Jordan vốn có nền tảng thể lực vượt trội. Hãy chờ xem ông Miura đem điều bất ngờ gì tới người hâm mộ Việt Nam? 

Nguyễn Hưng
(Đà Nẵng)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Lionel Messi chỉ mới ghi một bàn ở mùa giải mới. Ảnh: Getty Images

HLV Koeman thừa nhận sốc về Messi

Lionel Messi sau những bất ổn tương lai đã quyết định cam kết thêm một năm cùng Barcelona, nhưng rõ ràng anh vẫn chưa có thể hiện tốt nhất của mình trong mùa giải mới.

Quần vợt

Nick Kyrgios đang tận hưởng cuộc sống riêng tư, không quan tâm đến yêu ghét của công chúng

“Gã tiểu tử ngổ ngáo” Nick Kyrgios: Người ta có thể yêu mến hay ghét tôi, nhưng tôi không cầu xin được yêu thích

“Gã tiểu tử ngổ ngáo” người Úc vừa có những bình luận thẳng thắn mới khi vẫn đang “tọa sơn quan hổ đấu”, ngồi ở quê nhà Australia và chứng kiến các giải đấu của ATP Tour 2020 qua… màn hình ti vi. Thẳng thắn, đôi khi có phần ngổ ngáo, không ngại va chạm, Kyrgios vẫn đang “sống thật” với tính cách của chính mình.