Khai mạc giải golf vô địch Việt Nam mở rộng năm 2008

Bất ngờ chủ nhà, thất vọng nhiều khách mời

Sáng qua 19-6, giải golf Vietnam Ama-teur Open (vô địch Việt Nam mở rộng)và Vietnam Lady National Championship (vô địch nữ Quốc gia) năm 2008 đã khai mạc tại sân Dalat Palace Golf Club (thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng).

Tay golf Nguyễn Thái Dương (CLB Ngôi sao Chí Linh) tạm dẫn đầu giải nam. Ảnh: Dũng Phương

So với 3 lần tổ chức trước đây (chỉ quy tụ các tay golf nam trong nước), giải năm nay đã mở rộng cho đối tượng VĐV nữ và mời thêm một số tay golf nam nước ngoài, cho phép người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam đạt yêu cầu về chuyên môn tham dự.

Giải quy tụ 96 VĐV golf nam và 17 VĐV golf nữ được tuyển chọn từ các CLB và hội golf trên toàn quốc, các VĐV golf nam được mời từ các nước trong khu vực Đông Nam Á và các tay golf là người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam là quán quân của các sân golf tại Việt Nam.

Bất ngờ đã xảy ra ngay ở ngày thi đấu đầu tiên, tay golf Nguyễn Thái Dương của CLB golf Ngôi Sao Chí Linh với 6 cú birdie đã vươn lên tạm dẫn đầu giải nam với 69 gậy (-3). Cùng số gậy và dẫn đầu với Thái Dương là tay golf Jerson Balasabas của Philippines.

Xếp tiếp theo là nhà vô địch năm 2005 và 2007 Huỳnh Văn Sơn (70 gậy), tay golf người Malaysia Nicholas Chee Yung Fung (70 gậy), nhà vô địch Việt Nam 2006 Nguyễn Văn Thống (72 gậy) cũng nằm trong tốp dẫn đầu. Sau ngày thi đấu hôm qua, đã phần nào lộ diện các ứng viên vô địch: Huỳnh Văn Sơn, Nguyễn Thái Dương, Nguyễn Văn Thống, Trần Lê Duy Nhất và các tay golf Nicholas Chee, Akhmal, Balasabas, Zanie Boy Gialon đến từ Malaysia, Philippines. Tuy nhiên, các tay golf nước ngoài trình độ đã không được như mong đợi, khá nhiều người thậm chí chỉ nằm ở tốp dưới, khó lọt qua vòng loại (36 lỗ).

Ở giải nữ, sau vòng đấu đầu tiên, Ngô Bảo Nghi (CLB Golf Vũng Tàu) và Nguyễn Thị Ngọc Dung (CLB golf Sông Bé) đang dẫn đầu với thành tích 82 gậy. Tạm xếp thứ ba là Tâm Taylor (Hội golf TPHCM) với 84 gậy.

Hôm nay, các tay golf nam và nữ tiếp tục thi đấu ngày thứ hai và sẽ chỉ lấy 30 tay golf nam và 10 tay golf nữ (kể cả xếp đồng hạng về điểm) vào thi đấu chung kết. Nữ sẽ chỉ đấu 54 lỗ trong 3 ngày còn nam là 72 lỗ trong 4 ngày. Để giành huy chương tại giải, đòi hỏi sự ổn định của các tay golf mà điều đó là điểm yếu của các VĐV Việt Nam trong cả ba giải trước đây. Hy vọng sang lần thi đấu thứ tư này, các tay golf mạnh của chủ nhà sẽ thi đấu ổn định để lọt vào tốp 10 chung cuộc.

Thanh Phong

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác

Sự kiện được kỳ vọng sẽ thu hút người xem như những lần tổ chức ở Hà Nội

Khởi động Bài Danh Chiến 4

Sau những lần tổ chức thành công tại Hà Nội, sáng 28-11, Ban tổ chức Bài Danh Chiến đã chính thức công bố sự kiện đầu tiên được tổ chức tại TPHCM. Bài Danh Chiến 4, với sự tham gia của những võ sĩ hàng đầu Việt Nam, được tổ chức vào ngày 13-12 tại Câu lạc bộ Saigon Sports Club (SSC).