Giải quần vợt quốc tế TPHCM mở rộng - Cúp Tanimex 2011

Bất ngờ!

Lần đầu tiên nâng tầm lên thành giải quốc tế mở rộng, giải quần vợt Tanimex hứa hẹn nhiều hấp dẫn khi ngày thi đấu đầu tiên diễn ra hôm qua đã có 2 bất ngờ lớn. Đó là trường hợp của tay vợt Trần Thanh Hoàng và Văn Hữu Nguyên Vũ đánh bại những đối thủ có trình độ được đánh giá nhỉnh hơn mình rất nhiều.

Ấn tượng nhất thuộc về lão tướng Trần Thanh Hoàng khi anh loại tay vợt hạt giống số 4 của giải Aditya. Tay vợt 23 tuổi người Indonesia này đang đứng hạng 1534 thế giới, cao hơn hơn cả tay vợt số 1 Việt Nam Đỗ Minh Quân nên được xếp làm hạt giống số 4 của giải, trong khi Minh Quân xếp thứ 5. Trước đối thủ mạnh hơn, Thanh Hoàng vẫn bình tĩnh và chơi khá xuất sắc. Anh giành chiến thắng với tỷ số khá cách biệt 2-0 (6/3, 6/1), chính thức đưa Aditya rời cuộc chơi ở nội dung đơn nam.

Bất ngờ thứ 2 thuộc về Nguyên Vũ khi anh đánh bại tay vợt vừa vô địch liên tiếp 2 giải quốc gia (giải các tay vợt xuất sắc 2010, giải vô địch nam toàn quốc 2011) Hoàng Thành Trung với tỷ số 2-0 (6/4, 6/4).

Tay vợt Trần Thanh Hoàng thi đấu xuất sắc trong ngày khai mạc. Ảnh: Dũng Phương

Ngoài 2 bất ngờ trên, các trận đấu còn lại của vòng 32 tay vợt đều có phần thắng nghiêng về các tay vợt mạnh. Minh Quân “luộc” trắng đàn em Xuân Dũng 2-0 (6/0, 6/0), Quốc Khánh thắng Ngọc Vinh 2-0 (6/2, 6/2), Quang Huy thắng Đức Dương 2-0 (6/1, 6/4). Trong khi đó, các tay vợt mạnh khách mời quốc tế như Si Yew Ming (Malaysia), Pongsiri (Thái Lan), Wahyu (Indonesia), Kenny Bun (Campucia) đều dễ dàng lọt vào vòng 2.
Sáng nay 20-4, giải tiếp tục với các trận đấu của vòng 16 tay vợt đơn nam và vòng 16 đôi nam.

Gia Mẫn 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Bà Dolores Aveiro muốn trước khi chết được thấy cha con Ronaldo tại Sporting Lisbon.

Mẹ Ronaldo muốn con trai trở lại Sporting Lisbon

Bà Dolores Aveiro cho biết mong muốn lớn nhất của mình trước khi qua đời là thấy cậu con trai siêu sao Cristiano Ronaldo trở lại thi đấu cho Sporting Lisbon, vốn là nơi khởi nghiệp của CR7 và cũng là CLB mà bà yêu quý.

Quần vợt

Đội tuyển châu Âu vs Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup 2021

Laver Cup: Vì Tuyển châu Âu, Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev phải nhìn về một hướng…

Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev, 2/3 tay vợt tiêu biểu nhất của lứa “Next Gen” sẽ chạm mặt nhau lần đầu tiên sau những lùm xùm “vào nhà vệ sinh quá nhiều lần” của tay vợt người Hy Lạp  gần đây. Họ sẽ phải nhìn về một hướng nếu như muốn đưa Đội tuyển châu Âu nối tiếp truyền thống “toàn thắng” trước Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup, điều mà các “tiền bối đàn anh” Roger Federer - Rafael Nadal - Novak Djokovic đã từng làm rất tốt…

Các môn khác