Giải quần vợt quốc tế TPHCM mở rộng - Cúp Tanimex 2011

Bất ngờ!

Lần đầu tiên nâng tầm lên thành giải quốc tế mở rộng, giải quần vợt Tanimex hứa hẹn nhiều hấp dẫn khi ngày thi đấu đầu tiên diễn ra hôm qua đã có 2 bất ngờ lớn. Đó là trường hợp của tay vợt Trần Thanh Hoàng và Văn Hữu Nguyên Vũ đánh bại những đối thủ có trình độ được đánh giá nhỉnh hơn mình rất nhiều.

Ấn tượng nhất thuộc về lão tướng Trần Thanh Hoàng khi anh loại tay vợt hạt giống số 4 của giải Aditya. Tay vợt 23 tuổi người Indonesia này đang đứng hạng 1534 thế giới, cao hơn hơn cả tay vợt số 1 Việt Nam Đỗ Minh Quân nên được xếp làm hạt giống số 4 của giải, trong khi Minh Quân xếp thứ 5. Trước đối thủ mạnh hơn, Thanh Hoàng vẫn bình tĩnh và chơi khá xuất sắc. Anh giành chiến thắng với tỷ số khá cách biệt 2-0 (6/3, 6/1), chính thức đưa Aditya rời cuộc chơi ở nội dung đơn nam.

Bất ngờ thứ 2 thuộc về Nguyên Vũ khi anh đánh bại tay vợt vừa vô địch liên tiếp 2 giải quốc gia (giải các tay vợt xuất sắc 2010, giải vô địch nam toàn quốc 2011) Hoàng Thành Trung với tỷ số 2-0 (6/4, 6/4).

Tay vợt Trần Thanh Hoàng thi đấu xuất sắc trong ngày khai mạc. Ảnh: Dũng Phương

Ngoài 2 bất ngờ trên, các trận đấu còn lại của vòng 32 tay vợt đều có phần thắng nghiêng về các tay vợt mạnh. Minh Quân “luộc” trắng đàn em Xuân Dũng 2-0 (6/0, 6/0), Quốc Khánh thắng Ngọc Vinh 2-0 (6/2, 6/2), Quang Huy thắng Đức Dương 2-0 (6/1, 6/4). Trong khi đó, các tay vợt mạnh khách mời quốc tế như Si Yew Ming (Malaysia), Pongsiri (Thái Lan), Wahyu (Indonesia), Kenny Bun (Campucia) đều dễ dàng lọt vào vòng 2.
Sáng nay 20-4, giải tiếp tục với các trận đấu của vòng 16 tay vợt đơn nam và vòng 16 đôi nam.

Gia Mẫn 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Các môn khác

Sẽ không có trận Canelo vs Caleb

Trận “nhất thống giang hồ” hạng siêu trung Canelo Avalez vs Caleb Plant đổ bể: “Diệu thủ tiên sinh” cáo buộc “Đệ nhất quyền thủ”

Trận “nhất thống giang hồ hạng siêu trung” giữa Canelo Alvarez (võ sĩ người Mexico đang sở hữu 3 đai vô địch WBA - Super, WBC và WBO) và Caleb Plant (quyền thủ người Mỹ đang là chủ nhân của chiếc đai IBF) đã sụp đổ trong sự tiếc nuối của giới mộ điệu môn đánh quyền chuyên nghiệp thế giới, sau rất nhiều kỳ vọng, đồn đoán. Thực hư chuyện này ra sao??