Giải quần vợt quốc tế TPHCM mở rộng - Cúp Tanimex 2011

Bất ngờ!

Lần đầu tiên nâng tầm lên thành giải quốc tế mở rộng, giải quần vợt Tanimex hứa hẹn nhiều hấp dẫn khi ngày thi đấu đầu tiên diễn ra hôm qua đã có 2 bất ngờ lớn. Đó là trường hợp của tay vợt Trần Thanh Hoàng và Văn Hữu Nguyên Vũ đánh bại những đối thủ có trình độ được đánh giá nhỉnh hơn mình rất nhiều.

Ấn tượng nhất thuộc về lão tướng Trần Thanh Hoàng khi anh loại tay vợt hạt giống số 4 của giải Aditya. Tay vợt 23 tuổi người Indonesia này đang đứng hạng 1534 thế giới, cao hơn hơn cả tay vợt số 1 Việt Nam Đỗ Minh Quân nên được xếp làm hạt giống số 4 của giải, trong khi Minh Quân xếp thứ 5. Trước đối thủ mạnh hơn, Thanh Hoàng vẫn bình tĩnh và chơi khá xuất sắc. Anh giành chiến thắng với tỷ số khá cách biệt 2-0 (6/3, 6/1), chính thức đưa Aditya rời cuộc chơi ở nội dung đơn nam.

Bất ngờ thứ 2 thuộc về Nguyên Vũ khi anh đánh bại tay vợt vừa vô địch liên tiếp 2 giải quốc gia (giải các tay vợt xuất sắc 2010, giải vô địch nam toàn quốc 2011) Hoàng Thành Trung với tỷ số 2-0 (6/4, 6/4).

Tay vợt Trần Thanh Hoàng thi đấu xuất sắc trong ngày khai mạc. Ảnh: Dũng Phương

Ngoài 2 bất ngờ trên, các trận đấu còn lại của vòng 32 tay vợt đều có phần thắng nghiêng về các tay vợt mạnh. Minh Quân “luộc” trắng đàn em Xuân Dũng 2-0 (6/0, 6/0), Quốc Khánh thắng Ngọc Vinh 2-0 (6/2, 6/2), Quang Huy thắng Đức Dương 2-0 (6/1, 6/4). Trong khi đó, các tay vợt mạnh khách mời quốc tế như Si Yew Ming (Malaysia), Pongsiri (Thái Lan), Wahyu (Indonesia), Kenny Bun (Campucia) đều dễ dàng lọt vào vòng 2.
Sáng nay 20-4, giải tiếp tục với các trận đấu của vòng 16 tay vợt đơn nam và vòng 16 đôi nam.

Gia Mẫn 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Mbappe chấn thương  bàn chân buộc phải rời sân sớm

Thất vọng với bộ ba Messi – Neymar – Mbappe

Lần đầu tiên bộ ba tấn công Lionel Messi, Neymar và Kylian Mbappe cùng có mặt ở đội hình xuất phát nhưng đã làm mọi người thất vọng ở trận hò 1-1 với Brugge ở Champions League.

Quần vợt

Medvedev bên cạnh HLV Cervara và vợ của anh

Daniil Medvedev và những người quan trọng trong đời (II): HLV giúp tập trung chuyên nghiệp, hết… động kinh và người vợ hiền ủng hộ phía sau

Để trở thành “Nhà Vua mới” của làng quần vợt Nga, là Nhà vô địch Grand Slam thứ 20 của Thế kỷ 21, Daniil Medvedev đã nỗ lực tập luyện và khổ chiến tranh giành rất nhiều. Nhưng để bước lên bục cao nhất ở US Open, anh không chỉ đi một mình mà nhận được sự trợ giúp, hỗ trợ từ rất, rất nhiều người khác, người thân trong gia đình, bạn bè, các HLV…

Các môn khác