Bất lực?

VPF là đơn vị được giao quản lý điều hành V-League còn BTC giải thì là người trực tiếp thực thi các quyền hạn ấy với những thành viên của mình. Ấy vậy mà chỉ với sự việc của cầu thủ Đinh Văn Ta, BTC giải chỉ làm mỗi một việc là đề xuất xử phạt.

Lẽ ra, trong quyền hạn của mình, BTC giải phải có án phạt trực tiếp bởi Đinh Văn Ta là một thành viên của họ, sau đó, theo đúng trình tự họ có thể chuyển hồ sơ lên VFF để xem xét một án phạt nặng hơn đối với cầu thủ này bởi có một số lĩnh vực, chỉ có VFF xử phạt bổ sung nằm ngoài quyền hạn của BTC V-League (ví dụ như cấm thi đấu ở cúp quốc gia hay vấn đề kỷ luật tuyển thủ quốc gia…).

Chưa hết, sân Ninh Bình bị phản ảnh là không làm đúng chức năng, trách nhiệm của mình, ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi của CLB ĐTLA. BTC sân và cả 2 CLB đều là thành viên của BTC giải, nhưng trong quyền hạn của mình, BTC lại phải chuyển hồ sơ cho VFF để tiến hành xử thì không hợp lý chút nào. Không lẽ BTC giải lại không có quyền xử phạt thành viên của mình mà chỉ có thể khen thưởng thôi sao.

Cũng cần nhớ rằng, mới vòng trước, sân Ninh Bình đã bị phạt vì không đủ máy ghi hình phục vụ cho công tác giám sát chuyên môn. Thế mà bây giờ, lại bị phản ứng vì thiếu năng lực về y tế. Có vẻ như dù sân Ninh Bình có sai sót gì thêm thì BTC giải cũng cứ phải đợi quyết định từ VFF.

Cũng như trường hợp sân Cẩm Phả của Quảng Ninh thiếu dàn đèn, BTC giải cũng phải “cho qua” chỉ vì sân Cẩm Phả không thuộc quyền quản lý của VPF. Họ chỉ quản lý đội Than Quảng Ninh mà có muốn xử phạt đội này thì cũng phải đúng trình tự là chuyển sang VFF. Lòng vòng như vậy, có sự việc cần xử nhanh thì BTC giải cũng chẳng thể xử được.

Thế thì không bất lực là gì?

Đăng Linh

Các tin, bài viết khác

Phủi 365

Xăng dầu Phước Hưng xuất sắc đăng quang ngôi vô địch

AMY CUP: Xăng dầu Phước Hưng đăng quang vô địch, khép lại giải đấu đầy sôi động và thành công

Hơn 1 tháng tranh tài của AMY CUP - Season 1 năm 2022 đã khép lại bằng trận đấu chung kết đầy kịch tính giữa Xăng dầu Phước Hưng và Nghĩa Tình - Kim Ngân tại SVĐ Phú Nhuận vào chiều hôm qua, Chủ nhật 1-5. Dù có đội hình không phải mạnh nhất, bị lép vế trong suốt hiệp 2, các cầu thủ chuyên phủi bên XD Phước Hưng vẫn gan lỳ chống trả để kéo trận đấu đến loạt sút luân lưu, nơi họ đánh bại đội bóng toàn sao với tỷ số 4-3 theo cách kịch tính nhất.

Bảng xếp hạng trong nước

Các cầu thủ Sài Gòn FC phân trần sau khi trọng tài rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu Tấn Tài ở trận thua 0-2 trước Viettel FC. Ảnh: MINH HOÀNG

Vì sao 2 đại diện TPHCM khởi đầu chật vật ở V-League 2022?

Chỉ có 13 đội tham dự nên CLB TPHCM và Sài Gòn FC theo lịch được nghỉ 1 vòng, trong khi V-League 2022 đã kết thúc vòng 3. Dẫu vậy, màn trình diễn của 2 đại diện đến từ Thành phố mang tên Bác trong 2 trận vừa qua khiến giới mộ điệu không thể thoát cảnh âu lo.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.