Bất lực?

VPF là đơn vị được giao quản lý điều hành V-League còn BTC giải thì là người trực tiếp thực thi các quyền hạn ấy với những thành viên của mình. Ấy vậy mà chỉ với sự việc của cầu thủ Đinh Văn Ta, BTC giải chỉ làm mỗi một việc là đề xuất xử phạt.

Lẽ ra, trong quyền hạn của mình, BTC giải phải có án phạt trực tiếp bởi Đinh Văn Ta là một thành viên của họ, sau đó, theo đúng trình tự họ có thể chuyển hồ sơ lên VFF để xem xét một án phạt nặng hơn đối với cầu thủ này bởi có một số lĩnh vực, chỉ có VFF xử phạt bổ sung nằm ngoài quyền hạn của BTC V-League (ví dụ như cấm thi đấu ở cúp quốc gia hay vấn đề kỷ luật tuyển thủ quốc gia…).

Chưa hết, sân Ninh Bình bị phản ảnh là không làm đúng chức năng, trách nhiệm của mình, ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi của CLB ĐTLA. BTC sân và cả 2 CLB đều là thành viên của BTC giải, nhưng trong quyền hạn của mình, BTC lại phải chuyển hồ sơ cho VFF để tiến hành xử thì không hợp lý chút nào. Không lẽ BTC giải lại không có quyền xử phạt thành viên của mình mà chỉ có thể khen thưởng thôi sao.

Cũng cần nhớ rằng, mới vòng trước, sân Ninh Bình đã bị phạt vì không đủ máy ghi hình phục vụ cho công tác giám sát chuyên môn. Thế mà bây giờ, lại bị phản ứng vì thiếu năng lực về y tế. Có vẻ như dù sân Ninh Bình có sai sót gì thêm thì BTC giải cũng cứ phải đợi quyết định từ VFF.

Cũng như trường hợp sân Cẩm Phả của Quảng Ninh thiếu dàn đèn, BTC giải cũng phải “cho qua” chỉ vì sân Cẩm Phả không thuộc quyền quản lý của VPF. Họ chỉ quản lý đội Than Quảng Ninh mà có muốn xử phạt đội này thì cũng phải đúng trình tự là chuyển sang VFF. Lòng vòng như vậy, có sự việc cần xử nhanh thì BTC giải cũng chẳng thể xử được.

Thế thì không bất lực là gì?

Đăng Linh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

"Bầu Bình" chia sẻ về sứ mệnh chung của Sài Gòn FC, của những người làm bóng đá ở Việt Nam nói chung

Sứ mệnh bóng đá của Sài Gòn FC: Không ngại Cao Văn Triền sang Nhật, HLV Vũ Tiến Thành ra Bắc làm PVF

Trong buổi gặp gỡ báo giới đầu năm mới, đồng thời công bố các chuyển biến - thay đổi về tình hình nhân sự đội bóng, Chủ tịch của Sài Gòn FC - ông Trần Hòa Hình, đã nhắc đi nhắc lại từ: “Sứ mệnh”, để nói về chiến lược tương lai của đội bóng đại diện cho TPHCM. Đối với Sài Gòn FC, với “bầu Bình”, thành tích và lợi ích riêng lẻ cũng chỉ phục vụ cho “Sứ mệnh chung”, đó là giúp bóng đá TPHCM - Việt Nam phát triển mạnh mẽ, và tăng cường sức mạnh Đội tuyển quốc gia…

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.