Bất đồng với VFF, ông Calisto xin thôi việc

Hôm qua, đại diện Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết, ông Calisto đã ngỏ lời chia tay bóng đá Việt Nam. Lý do được đưa ra là do ông không chịu nổi sức ép của dư luận, đặc biệt là báo chí sau thất bại tại AFF Cup 2010.

Hiện vẫn chưa có lời xác nhận chính thức từ HLV người Bồ Đào Nha này và ông cũng chưa gửi đơn thôi việc đến VFF. Tuy nhiên, theo một nguồn tin, tất cả các thủ tục đó chắc chắn sẽ được tiến hành trong tuần này.

Ông Calisto ngoảnh mặt với VFF? Ảnh: NGUYỄN NHÂN

Theo tìm hiểu của chúng tôi, ngay sau AFF Cup 2010, ông Calisto đã chủ động chọn hướng đi mới cho mình và nhiều khả năng, điểm đến mới của ông là Thái Lan. Vấn đề vướng mắc hiện nay là chuyện thanh lý hợp đồng giữa ông và VFF bởi sự rút lui của thầy Tô đặt đối tác của mình vào một tình thế cực kỳ khó khăn.

Suốt một tháng qua, các lãnh đạo VFF đã cố thuyết phục ông Calisto thay đổi ý định nhưng không được.

Cũng theo tìm hiểu của chúng tôi, nguyên nhân chính khiến ông Calisto không còn hứng thú với bóng đá Việt Nam không hẳn đến từ dư luận. Chúng ta còn nhớ, tại AFF Cup 2008, sức ép còn lớn hơn mà ông Calisto vẫn vượt qua được. Điểm mấu chốt ở cuộc chia tay trước sau gì cũng đến này chính là những đề xuất của ông không được VFF chấp thuận. Ông thầy người Bồ muốn được vừa làm việc tại CLB, vừa làm HLV các đội tuyển.

Ông cũng không đồng ý với những lời bóng gió của một số quan chức VFF rằng nếu không đoạt huy chương vàng SEA Games 2011 sẽ bị sa thải. Có thể nói, giữa ông và VFF có những bất đồng về việc đánh giá hiệu quả làm việc.

Cũng có thêm một lý do, dù nhỏ, nhưng rất quan trọng đó là bản hợp đồng 3 năm ông ký hồi tháng 3-2010 có những điều khoản như “đánh giá lại công việc theo từng năm”. Đây là thời điểm tròn 1 năm nên bản thân ông Calisto cũng đã tính toán trước tương lai của mình là điều dễ hiểu khi ông cảm thấy khó hoàn thành những mục tiêu trong năm 2011.

Cuối cùng, sự ra đi của ông Calisto sẽ khiến VFF cực kỳ vất vả trong việc chọn người thay thế.

Việt Quang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất