“Bất động sản: Theo dấu dòng tiền”

Forbes Việt Nam vừa tổ chức hội nghị về bất động sản với chủ đề “Theo dấu dòng tiền” tại khách sạn Park Hyatt Sài Gòn, thu hút gần 300 khách tham dự (ảnh).

Hội thảo về chủ đề bất động sản năm 2015 của Forbes Việt Nam được tổ chức để đánh giá những xu hướng mới nhất của thị trường cũng như mổ xẻ dòng vốn đang chảy vào những phân khúc nào. Hội thảo hướng đến việc cung cấp cho người tham dự một cái nhìn sâu sắc và toàn diện khác về bức tranh toàn cảnh của thị trường bất động sản ở Việt Nam.

Sau khi thuyết trình về Tổng quan thị trường bất động sản, ông Marc Townsend, CEO CBRE Việt Nam, cùng các diễn giả Phan Lê Hòa, Giám đốc Thị trường vốn và Quan hệ nhà đầu tư, Novaland; Trịnh Bảo Quốc, CEO, Sonkim Land, đã thảo luận về đề tài “Hiểu về khách mua - Hiểu về thị trường”. Sau phần thuyết trình về Bức tranh kinh tế vĩ mô - sự dịch chuyển các dòng vốn của ông Lê Anh Tuấn, Giám đốc Nghiên cứu phân tích Dragon Capital, các diễn giả Don Lam, CEO, Vina Capital; Võ Sỹ Nhân, Phó Chủ tịch- Tổng Giám đốc Điều hành Tiến Phước, Đồng sáng lập GAW NP Capital; Huỳnh Song Hào, Giám đốc khối Bán lẻ, Vietcombank, đã thảo luận đề tài “Theo chân dòng tiền, tìm kiếm lợi nhuận cao nhất”.

Sự chia sẻ từ một số đại diện doanh nghiệp bất động sản lớn, định chế tài chính tên tuổi đã phần nào phác họa tổng thể bức tranh của thị trường bất động sản Việt Nam, đồng thời giúp người tham dự hội nghị nhận diện các cơ hội và rủi ro song hành. Năm 2015 bất động sản là một trong những lĩnh vực phát triển sôi động nhất của nền kinh tế Việt Nam. Theo số liệu thống kê của CBRE, trong 9 tháng đầu năm số lượng căn hộ tiêu thụ tại TPHCM đạt gần 24.000 đơn vị, vượt kỷ lục năm 2014 là 17.000 đơn vị. Tương tự, tại Hà Nội, theo CBRE, số lượng căn hộ tiêu thụ đạt gần 15.000 đơn vị, chạm mức đỉnh kỷ lục hình thành vào năm 2009. Ngoài thanh khoản, so với năm 2014, nét nổi bật của năm 2015 là sự giao dịch sôi động tại tất cả phân khúc sản phẩm. Các dự án đang được triển khai lan tỏa ra nhiều khu vực, thay vì chỉ tập trung ở một số khu vực trung tâm Hà Nội và TPHCM.

Các chuyên gia lý giải sự phục hồi của thị trường bất động sản được hỗ trợ bởi nhiều yếu tố: tình hình kinh tế vĩ mô ổn định; hệ thống tàu điện tại TPHCM và Hà Nội giúp hàng trăm dự án mới đã và đang được khởi công trong vòng 12 tháng qua; sản phẩm tài chính linh hoạt của ngân hàng với mức lãi suất hợp lý hỗ trợ thanh khoản cho thị trường; hành lang pháp lý liên quan đến kinh doanh và sở hữu bất động sản hoàn thiện dần được kỳ vọng tạo ra những cú hích mới… Dù vậy, cũng xuất hiện nhiều quan ngại sớm về thị trường khi nguồn cung sản phẩm cuối năm 2015 đến 2016 ước khoảng 57.500 đơn vị (số liệu của Savills)...

PHÚ QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.