Lại rắc rối chuyện của lực sĩ Hoàng Anh Tuấn

Bất đồng giữa địa phương và đội tuyển

Thêm một lần nữa, Hoàng Anh Tuấn lại khuấy động làng cử tạ khi về nghỉ Tết Dương lịch rồi… nghỉ luôn tập huấn đội tuyển quốc gia năm 2009. Trong chuyện này, ngoài việc Tuấn không muốn lên tuyển, thì HLV của Đà Nẵng cũng không muốn cho VĐV của mình lên vì những lo ngại riêng.

Theo quyết định triệu tập của Tổng cục TDTT, từ ngày 1-1, 12 lực sĩ dưới sự dẫn dắt của 4 HLV trong nước phải tập trung để làm nhiệm vụ quốc tế. Nhưng cho đến chiều 8-1, khi liên lạc với Hoàng Anh Tuấn qua điện thoại, tuyển thủ này cho biết vẫn đang… ở nhà riêng tại huyện Quế Võ (Bắc Ninh)!  Tuấn cho biết sở dĩ đang ở nhà vì chưa hề nhận được quyết định triệu tập của Tổng cục TDTT.

Hơn nữa, Đà Nẵng - đơn vị chủ quản đã có kế hoạch cho Tuấn đi tập huấn tại Quế Lâm (Trung Quốc) ngay sau Tết Nguyên đán. Ông Phan Văn Thiện, người phụ trách môn cử tạ của Sở VH-TT-DL Đà Nẵng cũng khẳng định chưa nhận được quyết định triệu tập VĐV của Tổng cục TDTT và bày tỏ: “Đà Nẵng sẽ cử 8 VĐV đi tập huấn tại Trung Quốc do chuyên gia người Bulgary là Todorov dẫn dắt từ tháng 4 đến tháng 9 để chuẩn bị cho giải vô địch quốc gia và xa hơn là Đại hội TDTT toàn quốc 2010”.

Qua trao đổi, ông Thiện cũng tỏ ra ái ngại khi các VĐV của mình lên đội tuyển quốc gia tập luyện dưới sự dẫn dắt của các HLV nội, nhưng khi dính chấn thương liền bị thải về địa phương khiến VĐV và cơ quan chủ quản bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Ở cấp địa phương như vậy, nhưng thật lạ là BHL đội tuyển quốc gia lại không hề hay biết khi có người còn khăng khăng: “Đã gửi quyết định triệu tập bằng đường chuyển phát nhanh”. Khi phát lệnh triệu tập VĐV đội tuyển quốc gia môn cử tạ, hình như chẳng ai quan tâm tới việc người được gọi có nhận được giấy báo hay không.

Hiện nay, một số địa phương như Hà Nội từ lâu đã tự tập cho VĐV của mình và việc gọi vào đội tuyển quốc gia chẳng qua chỉ giảm bớt chút ít kinh phí cho họ. Nay có thêm Đà Nẵng cũng đang nỗ lực tự đào tạo VĐV của mình theo hướng đi riêng. Chẳng lẽ, Tổng cục TDTT lại không hay biết điều này?

Rõ ràng, từ những bất cập trong việc gọi Hoàng Anh Tuấn lên đội tuyển quốc gia lẫn bản thân ý thức của lực sĩ này không cao càng đẩy VĐV từng giành HCB Olympic Bắc Kinh 2008 lơ là chuyện tập luyện. Trong khi hầu hết các VĐV nằm trong chiến dịch tranh vàng SEA Games 2009 đều đã tập trung thì “ông sao” Tuấn vẫn đang đủng đỉnh.

Nếu Tuấn cứ tự tập tại gia cho đến tận tháng 4 để rồi lại hụt HCV như từng xảy ra ở SEA Games 24 Thái Lan thì chẳng biết trách nhiệm ấy sẽ thuộc về phía nào?

Thanh Phong
(SGGP Thể thao)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Novak Djokovic

Monte Carlo Masters: Djokovic sẵn sàng chịu dơ để… thành công, Karatsev đại chiến Tsitsipas

Novak Djokovic, một trong hai nhân vật chính yếu nhất ở giải Monte Carlo Masters vừa chia sẻ những suy nghĩ của mình khi chuẩn bị bước vào giải sân đất nện đầu tiên của mùa giải 2021. Với anh, để đạt được thành công, nhắm đến ngôi vô địch thứ 3 ở CLB đồng quê Monte Carlo, bí quyết thành công là… “phải chịu dơ bẩn” khi trượt giày trên mặt sân đỏ quạch đầy bụi bặm.

Bóng đá trong nước

Sân Quy Nhơn luôn đông đảo khán giả.

Vì sao sân Qui Nhơn, Thiên Trường đông khán giả?

20.000 người đó là số khán giả đến sân xem trận đấu giữa Topenland Bình Định và Viettel ở vòng 9 vừa qua. Sau 3 trận đấu đầu tiên trên sân nhà ở V-League, sân Qui Nhơn đạt mức 48.000 lượt người đến sân.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Canelo sẽ đấu Saunders vào tháng 5

Joyce sẽ thắng Usyk thật phong cách, Saunders sẽ dạy Canelo một bài học

Tyson Fury “giận dữ”, ở trong một “thực tại quá đỗi rảnh rang”, vì vẫn chưa thể xác định lịch thượng đài “nhất thống giang hồ làng quyền hạng nặng” với Anthony Joshua “cơ bắp”, đã đưa ra những quan điểm của bản thân về những cặp đấu được dự báo sẽ là rất hấp dẫn trong làng đánh quyền chuyên nghiệp thế giới sắp tới…

Các môn khác