Bắt đầu thực hiện công tác lấy mẫu xét nghiệm doping SEA Games 31

SGGPO

Các môn thể thao bắt đầu tranh tài là công tác lấy mẫu xét nghiệm doping tại SEA Games 31 cũng bắt đầu được thực hiện.

Việc lấy mẫu kiểm tra doping tại SEA Games 31 đã bắt đầu. Ảnh: minh họa

Việc lấy mẫu kiểm tra doping tại SEA Games 31 đã bắt đầu. Ảnh: minh họa

Phó trưởng Tiểu ban Y tế và Kiểm tra doping của SEA Games 31 – bác sĩ Nguyễn Văn Phú đã trao đổi cùng SGGP “chúng tôi đã bắt đầu công tác lấy mẫu kiểm tra doping khi các môn thể thao bắt đầu tranh tài. Tuy nhiên, đảm bảo đúng nguyên tác bảo mật, chúng tôi không thể công bố ai là người đã được lấy mẫu xét nghiệm cũng như việc lấy mẫu thực hiện ở nội dung thi đấu nào”.

Hiện tại, bóng đá nam U23, bóng ném bãi biển đã thi đấu nên việc lấy mẫu kiểm tra doping được thực hiện theo đúng quy định. Từ ngày 8-5, khi một số môn thể thao tiếp tục tranh tài, công tác lấy mẫu xét nghiệm doping tiếp tục thực hiện.

Bác sĩ Nguyễn Văn Phú cũng thông tin thêm rằng sau khi thỏa thuận đã được kí kết với Viện phân tích khoa học và kiểm tra doping Thái Lan, các mẫu kiểm tra doping sẽ được gởi tới Thái Lan để thực hiện kiểm tra theo đúng quy định của Cơ quan phòng chống doping quốc tế (WADA). Mọi công tác kiểm tra doping tại SEA Games 31 được giám sát bởi thành viên của Liên đoàn thể thao Đông Nam Á cùng đại diện Ban tổ chức SEA Games 31 và đại diện đoàn thể thao quốc gia có VĐV được lấy mẫu thử.

Dự kiến tổng số mẫu xét nghiệm được lấy tại SEA Games 31 là khoảng 1.100.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lịch thi đấu

Bóng chuyền nam sẽ chơi trận chung kết trước Indonesia tại Quảng Ninh ở ngày cuối cùng của SEA Games 31. Ảnh: PHƯƠNG NGHI

SEA Games ngày 22-5: Ngày cuối vẫn rộn ràng tranh huy chương

Ngày 22-5 là ngày cuối thi đấu chính thức SEA Games 31 và chắc chắn chúng ta có thêm những tấm HCV đang được chờ đợi. Trong số này, người hâm mộ Việt Nam rất kì vọng những đội tuyển như bóng chuyền nam, nữ; bóng đá nam U23 có kết quả cao nhất. Những cuộc đua tranh giành thêm HCV sẽ diễn ra sôi động chứ không ở thoái trào.

Bảng tổng sắp huy chương

Bóng đá nam

Nhóm phóng viên báo SGGP tác nghiệp SEA Games 31 đã trở về TPHCM sau 20 ngày đồng hành cùng đoàn thể thao Việt Nam. ẢNH: DŨNG PHƯƠNG

Lời chia tay khó nói!

Tấm màn nhung SEA Games 31 được hạ xuống bằng lễ bế mạc diễn ra đầy ấm cúng ở Cung thể thao điều kinh trong nhà Hà Nội vào tối 23-4. Khi SEA Games hạ màn cũng là thời điểm các quan chức, đoàn thể thao và giới phóng viên lần lượt chia tay Thủ đô để trở về bên mái ấm gia đình.

Các môn khác

Nhân vật trong ngày

Ảnh đẹp