Bắt đầu giải ngoại hạng

Có thể nói chưa bao giờ người hâm mộ bóng đá thủ đô có nhiều chọn lựa đến như vậy, thậm chí cả việc nhầm lẫn giữa đội bóng của bầu nào cũng dễ xảy ra. Những mùa bóng trước, Hà Nội T&T đã không ít lần gặp Hà Nội ACB hay Hòa Phát Hà Nội (hiện nay thuộc bầu Kiên), nhưng có lẽ đến thời điểm này cuộc đối đầu giữa họ lại đáng xem hơn bao giờ hết.

“Ân oán” cứ dồn dập trong thời gian qua và càng làm cho cuộc đối đầu trên sân giữa đội bóng của hai ông bầu này tạo sức hút nhiều hơn bởi người thắng trong 90 phút thi đấu trên sân mới thực sự “sướng” hơn cả những tranh luận ở bên ngoài.

Lường trước những khó khăn này, bầu Kiên đã phá lệ khi quyết định dốc hầu bao để tuyển quân cả cầu thủ trong nước, ngoại binh và kể cả cầu thủ nhập tịch để tăng cường lực lượng. Nhưng ở khía cạnh chuyên môn, Hà Nội T&T lại có phần nhỉnh hơn. Lực lượng không có nhiều xáo trộn và nhất là dàn cầu thủ trẻ dưới trướng của HLV Phan Thanh Hùng đã trưởng thành hơn nhiều. Công Vinh ra đi vốn cũng đã nằm trong tính toán từ trước của bầu Hiển khi ông đã chuẩn bị sẵn Samson. Nhìn chung, lợi thế đang nghiêng về bầu Hiển. 90 phút tranh tài trên sân Hàng Đẫy chiều mai sẽ khởi đầu cho cuộc chiến mới…

Trong khi đó, tại TPHCM, cuộc cạnh tranh khẳng định ai là chủ nhân thực sự của sân Thống Nhất sẽ bắt đầu trong ngày mai, khi Navibank Sài Gòn gặp Sài Gòn FC. Nếu Navibank SG tập trung cầu thủ đa số từ ĐBSCL thì CLB Sài Gòn hội tụ đủ cầu thủ từ 3 miền, nhưng ban huấn luyện lại có “chất” Sài Gòn hơn với những Lư Đình Tuấn, Hồ Văn Tam, Nguyễn Liêm Thanh.

Khi Navibank SG đang bất ổn về vấn đề nội bộ vì HLV Phạm Công Lộc chưa nhận được nhiều sự tín nhiệm thì đội Sài Gòn FC lại có trục trặc trên “thượng tầng” lãnh đạo. Tóm lại, sẽ rất vất vả để 2 đội này “lấy lòng” được giới mộ điệu Sài thành. Vì vậy, có nhiều điều để chờ đợi, kỳ vọng vào cuộc đối đầu trên sân Thống Nhất…

* Lịch thi đấu vòng 1:

Ngày 31-12: Hoàng Anh Gia Lai – Hải Phòng; B.Bình Dương – Kiên Giang.

Ngày 1-1: SLNA – Thanh Hóa; Navibank SG – CLB Sài Gòn; CLB Hà Nội – Hà Nội T&T; Ninh Bình – Đồng Tháp; SHB Đà Nẵng – K.Khánh Hòa.

Q.CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Phan Tom đang là 1 trong những chân sút đáng xem ở SPL-S3

Phan Tom, sát thủ vòng cấm của BĐS Nam Dương ở SPL - S3

Nguyễn Phan Khải Nguyên hay còn được gọi với biệt danh “Phan Tom” là nỗi ám ảnh của bất kì hàng thủ phủi nào khi chạm trán. Không phải ngẫu nhiên mà anh được bầu Thông chiêu mộ từ quê nhà Quảng Trị vào thi đấu tại sân chơi SPL - S3, đó là cả một sự toan tính dài hơi của Ban huấn luyện câu lạc bộ BĐS Nam Dương. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng