Bắt đầu đếm ngược 31 ngày tới SEA Games 31

SGGPO

Thủ đô Hà Nội đã thực hiện Lễ đếm ngược 31 ngày tới khai mạc SEA Games 31 với không khí nhộn nhịp và hứng khởi cho sự kiện thể thao quan trọng nhất trong năm của Việt Nam.

Lễ đếm ngược 31 ngày tới SEA Games 31 đã thực hiện tại thủ đô Hà Nội. Ảnh: MINH CHIẾN

Lễ đếm ngược 31 ngày tới SEA Games 31 đã thực hiện tại thủ đô Hà Nội. Ảnh: MINH CHIẾN

Sáng 11-4 tại khu vực Hồ Gươm (Hà Nội), lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội cùng lãnh đạo Bộ VH-TT-DL đã có mặt phát động và thực hiện ấn thời gian để bắt đầu đếm ngược 31 ngày tới khai mạc SEA Games 31.

Trưởng ban chỉ đạo SEA Games 31 của thành phố Hà Nội, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết Lễ phát động “Hà Nội đếm ngược 31 ngày hướng tới SEA Games 31 với các hoạt động cụ thể gồm tổ chức ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, phát động giải chạy báo Hanoimoi lần thứ 47-2022 vì hòa bình là những hoạt động thiết thực của thể thao thành phố Hà Nội hướng tới SEA Games 31”. Sau khi ấn nút thời gian để bắt đầu đếm ngược 31 ngày tới khai mạc SEA Games 31, UBND thành phố Hà Nội đã trao cờ phát động tới các quận, huyện trên địa bàn đồng thời thông báo Hà Nội về cơ bản đã hoàn tất công tác chuẩn bị cho SEA Games 31 và sẵn sàng tiếp đón các đoàn thể thao quốc tế tới tranh tài. Đại diện Tổng cục TDTT, Phó Tổng cục trưởng Lê Thị Hoàng Yến cho biết “các công tác chuẩn bị cho SEA Games 31 đang vào giai đoạn nước rút và chúng tôi hy vọng tiến độ không bị chậm, thực hiện đúng các mảng chuyên môn để Đại hội được diễn ra thành công nhất”.

SEA Games 31 sẽ chính thức khai mạc tối 12-5 với địa điểm tổ chức Lễ khai mạc tại SVĐ Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội). Thành phố Hà Nội sẽ thực hiện kịch bản và tổ chức các Lễ khai, bế mạc của SEA Games 31.

Tới thời điểm này, 11 quốc gia trong khu vực đã đăng kí danh sách dự SEA Games 31 với Ban tổ chức chủ nhà Việt Nam và các bộ phận chuyên môn đã bắt đầu tiến hành làm thể tham dự SEA Games cho các thành viên của các đoàn.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lịch thi đấu

Bóng chuyền nam sẽ chơi trận chung kết trước Indonesia tại Quảng Ninh ở ngày cuối cùng của SEA Games 31. Ảnh: PHƯƠNG NGHI

SEA Games ngày 22-5: Ngày cuối vẫn rộn ràng tranh huy chương

Ngày 22-5 là ngày cuối thi đấu chính thức SEA Games 31 và chắc chắn chúng ta có thêm những tấm HCV đang được chờ đợi. Trong số này, người hâm mộ Việt Nam rất kì vọng những đội tuyển như bóng chuyền nam, nữ; bóng đá nam U23 có kết quả cao nhất. Những cuộc đua tranh giành thêm HCV sẽ diễn ra sôi động chứ không ở thoái trào.

Bảng tổng sắp huy chương

Bóng đá nam

Nhóm phóng viên báo SGGP tác nghiệp SEA Games 31 đã trở về TPHCM sau 20 ngày đồng hành cùng đoàn thể thao Việt Nam. ẢNH: DŨNG PHƯƠNG

Lời chia tay khó nói!

Tấm màn nhung SEA Games 31 được hạ xuống bằng lễ bế mạc diễn ra đầy ấm cúng ở Cung thể thao điều kinh trong nhà Hà Nội vào tối 23-4. Khi SEA Games hạ màn cũng là thời điểm các quan chức, đoàn thể thao và giới phóng viên lần lượt chia tay Thủ đô để trở về bên mái ấm gia đình.

Các môn khác

Nhân vật trong ngày

Ảnh đẹp