Chặng 11, Cúp xe đạp truyền hình TPHCM lần 22-2010 (ngày 22-4)

Bắt đầu cuộc đua thương hiệu

Có vẻ như nóng mặt vì hai nhà sản xuất thuốc trừ sâu ADC và Bảo vệ thực vật Sài Gòn “làm quá” trên đường đua, hôm qua, đội Bảo vệ thực vật An Giang đã quyết định lộ diện để tranh chấp ngôi đầu của giải.

Chặng Tuy Hòa - Nha Trang được coi là bước đệm để chuẩn bị cho chặng đấu dài vào Phan Rang, trước khi bước đến chặng đấu quyết định từ Phan Rang đi Đà Lạt, thế nên các đội đua tranh thủ “kiếm thêm” giờ thưởng để cải thiện thứ hạng của mình. Ngay từ sáng sớm, trời đã rất oi, gió ngược với nhiều đèo dốc, khiến cho tốc độ đoàn đua chỉ còn 36,5km/g. Ở đoạn vào đèo Cả ngay địa danh Đá Bia, hàng loạt tay đua vướng tay lái vào nhau trong tình trạng đuối sức đã té ngã. Không chỉ vậy, 2 mô tô bảo vệ đoàn đua cũng trượt bánh ngã ngang ngay trên đèo khiến không khí đoàn đua càng căng thẳng hơn.

Với sự có mặt của chuyên gia, cựu HLV trưởng đội tuyển Việt Nam, ông Dmitrev trong thành phần BHL đội BVTV An Giang, nên quá hiểu các tay đua của Việt Nam thường đuối sức ở chặng đèo, và đội đua miền Tây đã quyết định xuất đầu lộ diện trong cuộc thư hùng với các đối thủ có sự tài trợ cùng mặt hàng khác như ADC, BVTV Sài Gòn. Dù đã không còn ở thời điểm sung sức, nhưng những Lâm Công Danh, Trịnh Phát Đạt, Nguyễn Hữu Đức đã có một ngày thi đấu tưng bừng.

Lâm Công Danh xuất sắc rút thắng ở đích đến. Ảnh: Tuấn Long

Ngay khi vào chân đèo Cả, Trịnh Phát Đạt (BVTV An Giang) đã chủ động kéo theo những tay đua mạnh vào đèo nhằm thu ngắn khoảng cách điểm Áo đỏ với Mai Nguyễn Hưng. Kết quả, Đạt đã thành công khi anh là người cán đích đèo đầu tiên, nhưng Mai Nguyễn Hưng vẫn kịp lên đèo thứ nhì. Sau chặng này, Mai Nguyễn Hưng (BVTV Sài Gòn) vẫn giữ được Áo đỏ (vua leo núi) với 10 điểm, nhưng anh chỉ còn hơn Motoi Nara và Trịnh Phát Đạt với khoảng cách 2 điểm, một điểm số quá dễ san bằng ở những chặng đấu sắp tới.

Rõ ràng, ở thời điểm hiện nay, chiếc Áo đỏ của Mai Nguyễn Hưng đang bị “dòm ngó” nhiều nhất, bởi các đội ADC truyền hình Vĩnh Long, BVTV An Giang đều đang sở hữu những tay đua có khả năng leo đèo tốt, và họ chấp nhận bỏ cuộc chơi ở giải đồng đội để tiến chiếm những thứ hạng cá nhân. Nhưng nào chỉ có vậy, hiện chiếc Áo vàng của Lê Văn Duẩn cũng đang bị “hăm he”, khi mà BVTV An Giang có đến 2 tay đua nằm trong tốp 10 với khoảng cách thời gian sít sao là Trịnh Phát Đạt và Lâm Công Danh.

Hôm qua, ở đích đến tại Nha Trang, tay đua Đỗ Tuấn Anh của D.Đồng Tháp sau chặng leo đèo đã đuối sức thật sự, anh đã chấp nhận về nhì khi nhìn Lâm Công Danh bứt phá ở những mét cuối cùng. Lê Văn Duẩn cùng đồng đội cũng về đích ở tốp đầu, nhưng không lọt vào 3 hạng đầu nên không tìm được giờ thưởng để nới rộng khoảng cách thời gian, chính điều này càng khiến cuộc đua sẽ hấp dẫn hơn ở những chặng cuối.

Tổng sắp sau 11 chặng

Cá nhân: 1/Lê Văn Duẩn (BVTV SG1, 35:05:52); 2/Bùi Minh Thụy (ADC TH Vĩnh Long, 35:05:53) ; 3/Hồ Văn Phúc (ADC TH VL, 35:06:14)
Đồng đội: 1/Domesco Đồng Tháp; 2/Bảo vệ thực vật Sài Gòn; 3/ADC truyền hình Vĩnh Long.

TẤT ĐẠT

 

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Nadal bước ra sân trong buổi tập đầu tiên

Roland Garros: Rafael Nadal “thử” chấn thương trong buổi tập đầu, Carlos Alcaraz đau nỗi đau người anh lớn

Rafael Nadal vừa có buổi “kiểm tra” ca chấn thương bàn chân mãn tính (vốn đã làm phiền, gây ảnh hưởng đến kết quả trận đấu giữa anh với Denis Shapovalov ở vòng 3 của Rome Masters - khiến anh bị loại) trong buổi tập đầu tiên tại SVĐ Trung tâm Philippe Chatrier ở Roland Garros. Buổi tập được sự chào đón của “Hoàng tử sân đất nện mới” - Stefanos Tsitsipas, và được chứng kiến bởi đám đông khán giả ngồi đầy trên khán đài, đã diễn ra khá thuận lợi…

Các môn khác

Musa Yamak

Võ sĩ bất bại người Đức chết trên sàn đài vì đau tim, Tyson Fury có 1 năm để tính toán giải nghệ hay không

Một võ sĩ người Đức gốc Thổ, anh Musa Yamak, vừa gục ngã và qua đời ngay trên sàn đài ở một sự kiện diễn ra tại Garching (cách thành phố Munich khoảng 16 km về phía Bắc). Đáng chú ý, Yamak chính là võ sĩ “bất khả chiến bại” tính cho đến thời điểm đó. Anh có thành tích thắng 8-0 và cả 8 chiến thắng đều tuyệt đối bằng KO.