Chặng 11, Cúp xe đạp truyền hình TPHCM lần 22-2010 (ngày 22-4)

Bắt đầu cuộc đua thương hiệu

Có vẻ như nóng mặt vì hai nhà sản xuất thuốc trừ sâu ADC và Bảo vệ thực vật Sài Gòn “làm quá” trên đường đua, hôm qua, đội Bảo vệ thực vật An Giang đã quyết định lộ diện để tranh chấp ngôi đầu của giải.

Chặng Tuy Hòa - Nha Trang được coi là bước đệm để chuẩn bị cho chặng đấu dài vào Phan Rang, trước khi bước đến chặng đấu quyết định từ Phan Rang đi Đà Lạt, thế nên các đội đua tranh thủ “kiếm thêm” giờ thưởng để cải thiện thứ hạng của mình. Ngay từ sáng sớm, trời đã rất oi, gió ngược với nhiều đèo dốc, khiến cho tốc độ đoàn đua chỉ còn 36,5km/g. Ở đoạn vào đèo Cả ngay địa danh Đá Bia, hàng loạt tay đua vướng tay lái vào nhau trong tình trạng đuối sức đã té ngã. Không chỉ vậy, 2 mô tô bảo vệ đoàn đua cũng trượt bánh ngã ngang ngay trên đèo khiến không khí đoàn đua càng căng thẳng hơn.

Với sự có mặt của chuyên gia, cựu HLV trưởng đội tuyển Việt Nam, ông Dmitrev trong thành phần BHL đội BVTV An Giang, nên quá hiểu các tay đua của Việt Nam thường đuối sức ở chặng đèo, và đội đua miền Tây đã quyết định xuất đầu lộ diện trong cuộc thư hùng với các đối thủ có sự tài trợ cùng mặt hàng khác như ADC, BVTV Sài Gòn. Dù đã không còn ở thời điểm sung sức, nhưng những Lâm Công Danh, Trịnh Phát Đạt, Nguyễn Hữu Đức đã có một ngày thi đấu tưng bừng.

Lâm Công Danh xuất sắc rút thắng ở đích đến. Ảnh: Tuấn Long

Ngay khi vào chân đèo Cả, Trịnh Phát Đạt (BVTV An Giang) đã chủ động kéo theo những tay đua mạnh vào đèo nhằm thu ngắn khoảng cách điểm Áo đỏ với Mai Nguyễn Hưng. Kết quả, Đạt đã thành công khi anh là người cán đích đèo đầu tiên, nhưng Mai Nguyễn Hưng vẫn kịp lên đèo thứ nhì. Sau chặng này, Mai Nguyễn Hưng (BVTV Sài Gòn) vẫn giữ được Áo đỏ (vua leo núi) với 10 điểm, nhưng anh chỉ còn hơn Motoi Nara và Trịnh Phát Đạt với khoảng cách 2 điểm, một điểm số quá dễ san bằng ở những chặng đấu sắp tới.

Rõ ràng, ở thời điểm hiện nay, chiếc Áo đỏ của Mai Nguyễn Hưng đang bị “dòm ngó” nhiều nhất, bởi các đội ADC truyền hình Vĩnh Long, BVTV An Giang đều đang sở hữu những tay đua có khả năng leo đèo tốt, và họ chấp nhận bỏ cuộc chơi ở giải đồng đội để tiến chiếm những thứ hạng cá nhân. Nhưng nào chỉ có vậy, hiện chiếc Áo vàng của Lê Văn Duẩn cũng đang bị “hăm he”, khi mà BVTV An Giang có đến 2 tay đua nằm trong tốp 10 với khoảng cách thời gian sít sao là Trịnh Phát Đạt và Lâm Công Danh.

Hôm qua, ở đích đến tại Nha Trang, tay đua Đỗ Tuấn Anh của D.Đồng Tháp sau chặng leo đèo đã đuối sức thật sự, anh đã chấp nhận về nhì khi nhìn Lâm Công Danh bứt phá ở những mét cuối cùng. Lê Văn Duẩn cùng đồng đội cũng về đích ở tốp đầu, nhưng không lọt vào 3 hạng đầu nên không tìm được giờ thưởng để nới rộng khoảng cách thời gian, chính điều này càng khiến cuộc đua sẽ hấp dẫn hơn ở những chặng cuối.

Tổng sắp sau 11 chặng

Cá nhân: 1/Lê Văn Duẩn (BVTV SG1, 35:05:52); 2/Bùi Minh Thụy (ADC TH Vĩnh Long, 35:05:53) ; 3/Hồ Văn Phúc (ADC TH VL, 35:06:14)
Đồng đội: 1/Domesco Đồng Tháp; 2/Bảo vệ thực vật Sài Gòn; 3/ADC truyền hình Vĩnh Long.

TẤT ĐẠT

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Hà Nội FC thua đậm ở ngày ra quân

Mở màn LS V-League 2021: Con nhà giàu cũng rơi lệ

Nhà vô địch Viettel, á quân Hà Nội hay TPHCM, những đội bóng có tiềm lực tài chính mạnh, được đầu tư lớn để hi vọng hiện thực hóa những tham vọng. Trớ trêu thay, tất cả đều không thể thoát cảnh tay trắng ở vòng khai cuộc.  

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Cirstea phàn nàn về điều luật cách ly

Australian Open: Diễn biến hỗn loạn quanh vụ 72 tay vợt bị cách ly hoàn toàn

Đã có đến 72 tay vợt bị cách ly hoàn toàn, cách ly ở đây là “cách ly tuyệt đối”, ở trong phòng kín và không được phép ra ngoài tiết xúc với bất kỳ ai, do họ đã đi cùng 2 chuyến bay với 4 hành khách vừa cho ra kết quả dương tính với Covid-19. Diễn biến này tạo ra sự hỗn loạn không nhỏ với BTC của Australian Open 2021, và hàng loạt tay vợt đã phải lên tiếng.

Các môn khác

White xác nhận Khabib sẽ tham gia UFC 257, sau đó sẽ ra quyết định...

UFC 257: Khabib sẽ quay trở lại, nhưng để xem trận McGregor vs Poirier, chuyện khác tính sau!

Trong mấy ngày gần đây, tin “Đại bàng Nga” Khabib Nurmagomedov “tái xuất giang hồ” lại râm ran khắp nơi. Thực tế chuyện này, chỉ có thể nói là: “Hạ hồi phân giải, trời biết, đất biết, Khabib biết và… chỉ có mẹ của Khabib biết" mà thôi. Thế nên, trước mắt, giới mộ điệu đành tự bằng lòng với thông tin sau: Khabib sẽ quay lại ở UFC 257, để xem Conor McGregor đại chiến với Dustin Poirier.