Vòng 4 V-League 2009 (ngày 8-3)

Bất bình thường!

Chẳng biết ông giám sát trọng tài Nguyễn Văn Mùi nghĩ gì khi chứng kiến tiếng còi cũng như cách điều khiển trận đấu quá yếu kém của trọng tài chính Trần Khánh Hưng trên sân Pleiku chiều qua (8-3)? Cuộc chiến giữa 2 đội bóng đang được 2 HLV tạm quyền Dusit và Đinh Thế Nam dẫn dắt lẽ ra đã rất hấp dẫn, nhưng nó nhanh chóng bị phá vỡ bởi tiếng còi bất bình thường của ông Khánh Hưng.

Rốt cuộc, đội chủ nhà HA.GL cũng tìm được chiến thắng 3-2 bằng 3 pha lập công rất đẹp mắt của Thonglao, Lee Nguyễn và Evaldo, nhưng nó đã bị làm mờ nhạt hẳn đi trong tiếng còi bất bình thường của ông Trần Khánh Hưng. Nói thẳng ra, nó suýt cướp mất chiến thắng của đội chủ nhà, nếu các cầu thủ HA.GL không giữ được sự bình tĩnh ở những phút cuối trận.

Trận đấu ông Hưng điều khiển vốn được đánh giá là hiền hòa và không nhiều biến động. Nhưng nó đã xảy ra nhiều biến động với những màn tiểu xảo, cãi vã và cả xô xát nhau giữa cầu thủ đôi bên… thế mà ông trọng tài chính lại làm lơ và coi như… không có chuyện gì xảy ra!

Sân Pleiku hôm qua suýt vỡ tung trước sự tức giận của khán giả, của các cầu thủ và cả Ban huấn luyện đội bóng phố núi. Họ bị ép ngay trên sân nhà và theo “bầu” Đức: “Chẳng qua đấy là do thù hằn cá nhân ấy mà! Ông Hưng có bao giờ ưa HA.GL suốt mấy mùa bóng vừa qua đâu?”.

Điều này có thể chính xác, có thể sai theo cách nhìn nhận của mỗi người, nhưng rõ ràng ông Hưng đã sai và đã quá yếu kém trong cách điều hành một trận đấu ở V-League. Nó khiến nhiều người đánh giá rằng năng lực của ông chỉ dừng ở mức điều hành ở hạng nhất, dù rằng rất nhiều nhà chuyên môn từng coi trọng năng lực của ông.

Khang Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

HLV Ronald Koeman đã mạnh mẽ chỉ ra thực tế mà ông đang đối mặt.

Barca hôm nay không phải của 8 năm trước

HLV Ronald Koeman bóng gió nhắc nhở những ai liên quan đến Barcelona về sự kỳ vọng quá mức vào đội bóng, mà quên đi thực tế rằng ông không có các cầu thủ thích hợp để tái hiện lại phong cách bóng đá tiki taka nổi tiếng của Barcelona trong gần một thập kỷ trước.

Quần vợt

Đội tuyển châu Âu vs Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup 2021

Laver Cup: Vì Tuyển châu Âu, Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev phải nhìn về một hướng…

Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev, 2/3 tay vợt tiêu biểu nhất của lứa “Next Gen” sẽ chạm mặt nhau lần đầu tiên sau những lùm xùm “vào nhà vệ sinh quá nhiều lần” của tay vợt người Hy Lạp  gần đây. Họ sẽ phải nhìn về một hướng nếu như muốn đưa Đội tuyển châu Âu nối tiếp truyền thống “toàn thắng” trước Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup, điều mà các “tiền bối đàn anh” Roger Federer - Rafael Nadal - Novak Djokovic đã từng làm rất tốt…

Các môn khác