Bắt bí

- Dư luận đang xôn xao với thông tin người đàn ông ở miền Tây bị khởi tố vì đòi một doanh nghiệp trả số tiền lớn cho chai nước ngọt có ruồi.

- Ở góc độ quyền lợi bị xâm hại thì người tiêu dùng có quyền đòi hỏi. Tuy nhiên, cái cách buộc đưa tiền lại bị biến tướng thành dạng khác, và việc này doanh nghiệp đưa vô tầm ngắm rồi… “bụp” luôn.

- Giới làm luật cho rằng, người tiêu dùng có quyền thương lượng nhưng phía cơ quan chức năng nói làm thế là cưỡng đoạt tài sản.

- Xem ra phía sau thương lượng cũng cần dè chừng, bằng không là “dính chưởng”. Bởi không ai dám chắc khi doanh nghiệp ngồi lại với người tiêu dùng sẽ không có chuyện báo trước cho lực lượng chức năng mai phục rồi… hốt.

- Đúng là những cái “thòng lọng” luôn lơ lửng đâu đó, nếu không cẩn thận dễ toi cơm. Giống bên thể thao, vừa rồi đọc báo thấy lắm nhiêu khê thiệt.

- Vụ gì nghiêm trọng vậy?

- Hiện có nhiều trường hợp dở khóc dở cười sau thời gian dài cống hiến cho địa phương.

- Đề nghị nói chi tiết, được không?

- Theo một tờ báo, VĐV bóng chuyền Nguyễn Hữu Hà (Đức Long Gia Lai) sẽ hết hạn hợp đồng vào cuối năm 2015. Vì muốn có điều kiện chăm sóc gia đình nên quyết định chia tay CLB sớm một năm. Tuy nhiên, trong biên bản thanh lý hợp đồng lại “thòng”: “Sau khi thanh lý hợp đồng VĐV này giải nghệ luôn, không thi đấu cho đội nào trong nước cũng như nước ngoài, dưới bất kỳ hình thức nào”.

- Sao có điều khoản trời ơi đất hỡi vậy được?

- Theo VĐV này thì HLV lúc bấy giờ bảo cứ ký rồi từ từ tính. Nhưng ai cũng biết bút sa gà chết, nên giờ bị rơi vào cảnh tiến thoái lưỡng nan, có nguy cơ sớm dừng cuộc chơi.

- Cũng chuyện này lại nhớ cầu thủ Nguyễn Thái Sung (SHB Đà Nẵng) từng méo mặt. May là nhờ bầu Hiển can thiệp nên mọi việc mới ổn, và thực tế còn nhiều trường hợp khác nữa hay bị dính đòn…

- Xâu chuỗi lại mới thấy, khi xã hội càng phát triển càng cần phải hiểu biết pháp luật nhiều hơn, hoặc có thể nhờ luật sư giúp đỡ để tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra mà sau đó VĐV phải ôm đầu than khóc.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất