Barcelona và Ronaldinho - Giờ chia tay đã điểm

Ronaldinho và KaKa sẽ là đồng đội của nhau

Trong một khách sạn tại Catalan, Giám đốc thể thao Barcelona Txiki Begiristain ngồi thương thảo với nhà môi giới chuyển nhượng Ernesto Bronzetti. Từ Turin, lô ghế VIP sân Olmpico, anh trai Roberto de Assis của Ronaldinho và Adriano Galliani ngồi cạnh nhau cùng xem trận cầu đinh Juventus - Milan.

Không còn nghi ngờ gì nữa. Barca và Milan đã chính thức ngồi lại để bàn về tương lai của Ronaldinho, một quyết định chuyển nhượng chính thức chỉ còn là vấn đề thời gian.

De Assis cho biết: “Chúng tôi đã đề nghị Barcelona ngồi vào bàn đàm phán với Milan. Tôi sẽ cố gắng hết sức để hoàn tất mọi thủ tục chuyển nhượng, tôi muốn những điều tốt nhất cho em trai mình. Ronaldinho rất muốn đá cho AC Milan”. De Assis, Galliani và Silvio Berlusconi cùng khẳng định sau khi giá chuyển nhượng được thống nhất, Ronaldinho sẽ chính thức khoác áo Milan mùa tới theo một hợp đồng có thời hạn 4 năm với mức lương 8 triệu euro/mùa.

Giá chuyển nhượng là vướng mắc cuối cùng. Barca chi ra đến 27 triệu euro mua Ronaldinho từ Paris Saint Germain và họ muốn bán anh đi với giá bét nhất là bằng con số này. Các đội bóng quan tâm đến Ronaldinho đâu có hiếm, Inter sẵn sàng chi 25 triệu, Manchester City sẽ trả 40 triệu và Barca không việc gì phải vội vàng.

Trong khi đó, Milan chỉ chịu chi từ 16 triệu đến cao nhất là 20 triệu euro nhưng họ có lợi thế là Ronaldinho rất thích Milan. Đối đế quá, Ronaldinho sẽ dùng luật 17 của FIFA để mua lại hợp đồng của mình với giá 25 triệu euro. Tất nhiên, không ai muốn phương án sau cùng này xảy ra, Barca nhiều khả năng sẽ “giảm giá” để cuộc chia tay diễn ra êm thắm nhất. Nội trong tuần này, chúng ta sẽ biết con số sau cùng.

QUỲNH NGA theo tin nước ngoài

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Mbappe chấn thương  bàn chân buộc phải rời sân sớm

Thất vọng với bộ ba Messi – Neymar – Mbappe

Lần đầu tiên bộ ba tấn công Lionel Messi, Neymar và Kylian Mbappe cùng có mặt ở đội hình xuất phát nhưng đã làm mọi người thất vọng ở trận hò 1-1 với Brugge ở Champions League.

Quần vợt

Lý Hoàng Nam có 2 trận thắng trong ngày hôm nay

Lý Hoàng Nam giúp đội tuyển Việt Nam vào tranh suất thăng hạng giải quần vợt Davis Cup

Hoàn thành nhiệm vụ được giao ở trận đấu đơn nam và đôi nam trước Qatar trong trận đấu còn lại ở bảng B, tay vợt Lý Hoàng Nam cùng các đồng đội đã xuất sắc đưa đội tuyển Việt Nam giành quyền dự trận play off tranh suất thăng hạng nhóm 2 giải quần vợt đồng đội nam thế giới Davis Cup – khu vực châu Á – Thái Bình Dương năm 2021.

Các môn khác