Barcelona uống Tiger Beer

Thông tin CLB bóng đá hàng đầu thế giới FC Barcelona nhận được tài trợ từ Tiger Beer đã xuất hiện từ gần 1 tuần nay trên trang web của CLB này, cũng như nhiều trang báo điện tử khác trên thế giới. Tóm lại, bản tin không mới, nhưng khi đến Việt Nam, nó lại mang một thông điệp khác, hấp dẫn hơn.

Với bản hợp đồng này, Tiger Beer đã trở thành “Bia chính thức của Barcelona” tại các nước Đông Nam Á gồm Việt Nam, Lào, Campuchia, Malaysia, Singapore và Thái Lan.

Lễ ký không chỉ diễn ra tại bản doanh của CLB ở sân vận động Noucamp, thành phố Barcelona, mà một giám đốc tiếp thị của CLB này, ông Javier Munoa đã bay từ Tây Ban Nha sang Singapore, bản doanh của Tiger Beer ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương cùng giám đốc Thương mại của Tập đoàn Asia Pacific Brewery, ông Les Buckley, để dự lễ công bố ký kết hợp tác giữa hai đơn vị.

Đây không phải là câu chuyện giữa hai tập đoàn hùng mạnh trên thế giới, mà là cuộc hợp tác có lợi cho những quốc gia liên quan, đặc biệt là các nước Đông Nam Á vừa nêu. Thông tin mà chúng tôi nhận được là vào cuối năm nay, Barcelona sẽ có chuyến du đấu vào dịp nghỉ đông tại một số quốc gia châu Á, mà nhiều khả năng, một trong những điểm dừng chân chính là Việt Nam. Năm trước, Barcelona đã gửi đội hình B sang dự giải quốc tế trên sân Mỹ Đình (Hà Nội) và để lại ấn tượng tốt đẹp và phong cách thi đấu chuyên nghiệp, cũng như đẳng cấp kỹ thuật vượt trội.

Với các nhà làm bóng đá Việt Nam thì đừng bỏ qua những cơ hội hợp tác và giới thiệu mình với làng bóng Tây Ban Nha, vốn đã xem đây là thị trường mở rộng đầu tư của họ. Vấn đề là hiện nay, công tác đối ngoại, tiếp thị hình ảnh và vận động sự hỗ trợ từ bên ngoài của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam còn yếu, còn thụ động, chưa chuyển kịp theo cơ chế thị trường, theo hướng chuyên nghiệp hóa bóng đá. 

LINH GIAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Bjorn Borg (áo xanh) và Đội trưởng John McEnroe của tuyển Thế giới

Laver Cup: Tương lai của quần vợt và tuyển châu Âu như… “tuyển Nga thu nhỏ”

Huyền thoại quần vợt người Thụy Điển - Bjorn Borg, người sẽ lĩnh vai Đội trưởng (HLV trưởng) của Đội tuyển châu Âu tại kỳ Laver Cup 2021, vừa có những lời lẽ tán dương Giải đấu vô địch đồng đội nam “5 năm tuổi này”. Theo ông, Laver Cup chính là “tương lai của quần vợt”. Tuy vậy, Laver Cup năm nay sẽ là thách thức để người ta đánh giá xem, không có “Big 3”, giải đấu này còn thu hút giới mộ điệu ở tần suất như thế nào?

Các môn khác