Barcelona đâu chỉ có Lionel Messi

HLV Massimiliano Allegri của Juventus thừa nhận nếu đội của ông chỉ tập trung vào mỗi Lionel Messi là không đủ để giành chiến thắng. Barcelona bây giờ khác hơn nhiều so với thời ông đối mặt cùng với AC Milan.

“Tôi tin Lionel Messi sẽ bị bắt chết ở Berlin dù trung vệ Giorgio Chiellini không kịp bình phục chấn thương nhưng đã có Barzagli trở lại”, HLV Allegri nói. Barcelona đâu chỉ có Messi. Juventus không thể vào trận với tâm lý thủ hòa bởi đây là trận đấu rất cần có bàn thắng để giải quyết hơn thua. Juventus phải chơi với tinh thần và thể lực tốt nhất của mình. Barcelona không chỉ có Messi. Hàng thủ Juventus phải “canh chừng” của Neymar và Luis Suarez nữa. Bắt chết được Messi nhưng Neymar và Suarez dư sức tung đòn trừng phạt.

HLV Allegri thừa hiểu Barcelona đâu chỉ có mỗi Messi nhưng liệu ông có hóa giải được đối thủ.

Ông Allegri không quá xa lạ với Barcelona. Giai đoạn cầm quân ở AC Milan từ 2010-2014, ông đã 8 lần gặp Barcelona thì cả 8 lần đó chỉ toàn hòa và thua. Ông thừa nhận những kinh nghiệm đối đầu với Barcelona trước đây không còn quan trọng nữa bởi vì Barcelona đã thay đổi. Khi ông cùng Milan đối đầu với Barcelona thì tiền vệ trung vệ là Xavi Hernandez. Giờ đây là Rakitic, một tiền vệ trụ trẻ trung và linh hoạt hơn. Trước đây, Barcelona không chơi với trung phong cắm thì nay HLV Luis Enrique sử dụng Luis Suarez. Ông Allegri tin Juventus sẽ làm nên lịch sử sau 90 phút vô cùng nhọc nhằn.

         HOÀNG HƯNG 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất