Barcelona đã bị bán cho Qatar

Ngày 18-7-2015, Barcelona đã tiến hành bầu cử để xác định được người giữ chức vụ chủ tịch CLB trong nhiệm kỳ 2015-2021. Kết quả ông Josep Maria Bartomeu đã chiếm số phiếu áp đảo 54,63% và giành chiến thắng trước đối thủ trực tiếp là ông Joan Laporta.

Từng được xem là ứng cử viên nặng ký khi tuyên bố tranh cử nhưng cuối cùng Laporta đã phải nhận thất bại đau đớn, tuy nhiên ông vẫn chỉ trích chủ tịch đương nhiệm khi nói rằng Barcelona hiện tại đã bị "bán" cho Qatar.

Cuộc chiến giữa Laporta (trái) và Bartomeu vẫn chưa đến hồi kết.

Sau khi kết quả bầu cử được công bố, Joan Laporta từng mỉa mai rằng Bartomeu sẽ phá hủy lò đào tạo La Masia bằng chính sách phát triển đội bóng có phần nghiêng về những nguồn thu từ bên ngoài như cựu Chủ tịch Sandro Rosell. Hiện tại Barcelona có quan hệ mật thiết với Qatar và dòng chữ Qatar Airways xuất hiện trên ngực áo của CLB là điều chưa từng xảy ra trong lịch sử cho đến thời của ông Rosell. Trả lời với các phóng viên, Joan Laporta đã tuyên bố sẽ tiếp tục chiến đấu để truất ngôi Bartomeu, người đã phản bội các giá trị cốt lõi của CLB xứ Catalan. Ông cũng cho biết mình không thể đứng nhìn đội bóng bị "bán" cho Qatar. "Chúng tôi sẽ không đầu hàng. Ban lãnh đạo hiện tại có nhiều vấn đề, chẳng hạn như chấp nhận án phạt vì các CĐV cầm cờ ủng hộ Catalunya độc lập ở Berlin. Tôi cũng sẽ đấu tranh vì lần đầu tiên trong lịch sử, Barca đã đánh mất bản sắc vốn có của mình. Tôi sẽ không để CLB bị bán cho người Qatar. Mô hình của CLB hiện nay không mang lại sự ổn định trên mọi phương diện kinh tế, xã hội lẫn thể thao"- ông Laporta tỏ rõ quyết tâm của mình.

Mặc dù ông Laporta luôn hướng mũi công kích về phía Chủ tịch Bartomeu, nhưng cũng không thể phủ nhận những thành công của CLB Barcelona trong khoảng thời gian ông này tiếp quản chức chủ tịch từ năm 2014. Ngoài ra, ông Laporta còn mong muốn đưa Barcelona quay trở lại với UNICEF để từ bỏ nhà tài trợ Qatar Airways Investment, nhưng thực tế phần lớn người hâm mộ đều biết rằng tiền quan trọng như thế nào trong nền bóng đá thế giới hiện nay.

QUANG LONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất