Barcelona có 50 triệu người hâm mộ qua Facebook

* Cristiano Ronaldo có gần 69 triệu

Barcelona đã trở thành CLB thể thao đầu tiên trên thế giới đạt được con số 50 triệu người hâm mộ tham gia trang Facebook.

Trong đó, lượng người tham gia cao nhất lại là ở một số quốc gia ít ai ngờ đến: Indonesia (4,73 triệu), Mexico (3,5 triệu), Brazil (2,5 million), Mỹ (2,1 triệu), Thổ Nhĩ Kỳ (1,75 triệu)... Tương tự, cũng ít ai ngờ những thành phố có nhiều người tham gia trang Facebook của Barca nhất là Cairo (746.000), Mexico City (666.000), Jakarta (623.000), Lima (481.000) và Bogota (420.000)... Trong khi đó, CLB đại kình địch của Barca là Real Madrid mới đạt đến con số 46,7 triệu CĐV qua Facebook.

Siêu sao Messi và ngôi sao nhạc pop Shakira có nhiều người hâm mộ qua trang Facebook hơn cả Barcelona.

Didac Lee, một thành viên ban giám đốc Barca cho biết: “Trở thành CLB đầu tiên đạt được 50 triệu CĐV tham gia Facebook, đó là niềm hãnh diện và đồng thời cũng là trách nhiệm của chúng tôi đối với giới mộ điệu. Barca là CLB được hâm mộ thế giới, con số 50 triệu đã chứng tỏ điều đó”.

Mặc dù vậy, nếu so với lượng người tham gia trang Facebook của một số cá nhân trong lĩnh vực giải trí và thậm chí cả trong lĩnh vực thể thao, con số 50 triệu của Barcelona vẫn còn kém khá nhiều. Ca sĩ Rihanna có 82 triệu, nghệ sĩ rap Eminem có gần 80 triệu, ca sĩ nhạc pop Shakira có gần 77 triệu, danh thủ Cristiano Ronaldo của Real Madrid có gần 69 triệu và siêu sao Messi của chính Barca đã có 52 triệu người hâm mộ qua Facebook.

Lan Khuê

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch FIFA, Gianni Infantino (trái) và Giám đốc phát triển bóng đá toàn cầu Arsene Wenger đang thúc đẩy kế hoạch.

Bóng đá châu Âu và Nam Mỹ “tuyên chiến” FIFA

Nhiều nguồn tin cho Reuters biết, kế hoạch tổ chức World Cup hai năm một lần sẽ không dễ dàng đạt được trước sự chống đối mạnh mẽ của các tổ chức điều hành bóng đá châu Âu và Nam Mỹ, ngay cả đề án gây tranh cãi này được thông qua nhờ sự hậu thuẫn của phần lớn các Liên đoàn quốc gia thành viên của FIFA.

Champions League

Premier League

La Liga

Ansu Fati đã tỏa sáng để giúp Barca tìm lại chiến thắng.

Fati tỏa sáng giúp Barca tìm lại chiến thắng

Ansu Fati, tiền đạo trẻ kế thừa chiếc áo số 10 của Lionel Messi tại Camp Nou, đã nhanh chóng định hình vai trò mới đầy quan trọng của mình khi tỏa sáng giúp Barcelona ngược dòng đánh bại Valencia 3-1 tại Camp Nou vào đêm Chủ nhật.

Serie A

Bundesliga 1

Ligue 1

Các giải khác