Barcelona chia rẽ trước cơ hội có Neymar

Thông tin tại Pháp khẳng định Neymar đã gửi thỉnh cầu được ra đi cho PSG và thông báo cho những người đại diện tìm kiếm CLB mới, bao gồm khả năng trở lại Barcelona vào mùa hè này. Nhưng theo ESPN, đã có một số tranh luận trong nội bộ nhà vô địch Tây Ban Nha, với rất nhiều người - bao gồm cả HLV Xavi Hernandez - tin rằng tuyển thủ Brazil không phù hợp.
HLV Xavi Hernandez phản đối đưa Neymar trở lại vì tin rằng tuyển thủ Brazil không phù hợp.
HLV Xavi Hernandez phản đối đưa Neymar trở lại vì tin rằng tuyển thủ Brazil không phù hợp.

ESPN trước đây đã đưa tin rằng Neymar rất vui nếu được trở lại Barca, và các nguồn tin nói thêm rằng anh đã nâng cao khả năng này trong những ngày gần đây. Các nguồn tin từ Barca từ chối loại trừ hoàn toàn khả năng trở lại của cầu thủ PSG, người đã rời sân Cap Nou vào năm 2017, nhưng cảnh báo đó sẽ là một thỏa thuận rất khó khăn cả về tài chính và vì ý kiến ​​trái chiều về sự phù hợp của ngôi sao 31 tuổi, đặc biệt khi HLV Xavi không muốn sự trở lại này.

Chỉ còn 5 ngày nữa là đến khi Barca bắt đầu mùa giải 2023-24, với trận đầu tiên là chuyến làm khách tại Getafe ngày 13-4. Nhưng cho đến nay, họ vẫn không thể đăng ký các bản hợp đồng mới - Ilkay Gundogan, Oriol Romeu và Inigo Martinez - hoặc những cầu thủ mới gia hạn hợp đồng. Do đó, HLV Xavi về cơ bản chỉ có 13 cầu thủ sẵn sàng cho trận đấu vào Chủ nhật. Con số đó có thể giảm xuống còn 11 trong những ngày tới, nếu Barca hoàn tất bán Franck Kessie đến Saudi Arabia và Ousmane Dembele đến PSG. Tất nhiên, CLB đang khẩn trương giải quyết vấn đề để đảm bảo họ kịp tung ra sân một thành phần đủ sức chiến thắng.

Vì vậy, sự xuất hiện của Neymar sẽ khiến tình hình trở nên phức tạp hơn, bất chấp việc cầu thủ này sẵn sàng thỏa hiệp để vụ chuyển nhượng diễn ra. Các nguồn tin thân cận với PSG nói với ESPN, rằng không có cuộc đàm phán nào giữa CLB và Barca về khả năng chuyển nhượng Neymar, mặc dù PSG sẽ ủng hộ việc cầu thủ ra đi. CLB Pháp muốn có một thỏa thuận lâu dài, nhưng họ cũng sẵn sàng đàm phán một khoản vay mượn ban đầu. Chủ tịch Barca, Joan Laporta là một trong số những người ủng hộ động thái này.

Nhưng dù ở trường hợp, sẽ có sự bất đồng tại Barca về mong muốn ký hợp đồng với Neymar. Ưu tiên của HLV Xavi là mang về một hậu vệ phải và một tiền vệ tấn công, mà cụ thể ở đây là bộ đôi của Man.City, Joao Cancelo và Bernardo Silva.

Tin cùng chuyên mục