Barcelona bảo vệ Messi

Barcelona vừa ban hành tuyên bố ủng hộ Lionel Messi sau khi ngôi sao người Argentina và cha mình, ông Jorge, buộc phải hầu tòa vì cáo buộc gian lận thuế lên đến hơn 4 triệu EUR (3 triệu bảng).

Công tố viên tòa án Tây Ban Nha vừa đề nghị một án tù lên đến 18 tháng và phạt tiền hơn 2 triệu EUR đối với ông Jorge Messi sau cáo buộc đã gian lận thuế 4,2 triệu EUR từ năm 2007 đến 2009. Mặc dù đa số các luật sư tại Tây Ban Nha đều khẳng định Lionel Messi sẽ không liên đới trách nhiệm vì đã trao toàn quyền giám sát tài chính cho cha mình, nhưng một tài liệu của tòa án được công bố hôm thứ Năm khẳng định chân sút 28 tuổi vẫn phải hầu tòa như một bị cáo và có thể đối mặt án tù giam 22 tháng nếu bị kết tội.

Lionel Messi chấn thương trong trận thắng Las Palmas.

Trong tuyên bố, Barca đặt dấu hỏi về các tiêu chuẩn của pháp luật Tây Ban Nha khi đang có sự khác biệt rõ ràng giữa các luật sư và công tố viên nước này trong vụ việc của Messi. Tuyên bố nhấn mạnh: “FC Barcelona bày tỏ tình cảm và tinh thần đoàn kết với Leo Messi cùng gia đình trong tình huống đặc biệt như hiện nay. CLB sẽ tuyệt đối ủng hộ Leo và gia đình, sẵn sàng hỗ trợ từ pháp lý, tài chính cùng các thủ tục tố tụng… CLB sẽ làm tất cả để bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình và luôn sẵn sàng cho bất cứ thách thức mới có thể phát sinh”.

Messi hiện đang trong quá trình điều trị chấn thương đầu gối, vốn có thể khiến anh nghỉ thi đấu 3 tháng. Phản ứng với thông báo của tòa án, đại diện pháp lý của ngôi sao tấn công này cũng chỉ ra mâu thuẫn trong hệ thống pháp lý Tây Ban Nha và tuyên bố, đã sẵn sàng cho ngày hầu tòa để trưng ra mọi bằng chứng để chứng minh thân chủ mình trong sạch.

Barca đang trong thời gian giông bão, việc mất Messi khiến nhà vô địch La Liga và Champions League thi đấu chật vật, bao gồm 2 trận thua sốc trong 3 vòng đấu gần nhất ở La Liga. Lionel Messi, Luis Suarez và Neymar, bộ ba “MSN” vốn đã lập kỷ lục ghi tổng cộng 122 bàn ở mùa qua giờ đã thiếu mất 1. Tiền vệ Ivan Rakitic đánh giá: “MSN bao gồm những nhà ảo thuật bóng đá. Messi là một và duy nhất, không ai có thể đạt đến trình độ như anh ấy và cũng sẽ không có cầu thủ nào tương tự trong tương lai. Chúng tôi hiện đang phải cố gắng thay thế anh ấy dù chẳng ai muốn điều này xảy ra”.

T.An

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất