Barca và Real cùng bị điều tra

Những rắc rối trong vụ chuyển nhượng Neymar lại tiếp diễn. Sau khi thành viên Jordi Cases khiếu nại lên Tòa án tối cao, giờ đến lượt tổ chức Bàn tay sạch vào cuộc.

Bàn tay sạch (El Colectivo de Funcionarios Publicos Manos Limpias, được gọi tắt là Manos Limpias), là một hiệp hội được thành lập năm 1995. Tổ chức này đại diện cho người lao động, cũng như các vấn đề  về dịch vụ công cộng.

Theo báo chí Tây Ban Nha, Bàn tay sạch đã chính thức nộp đơn khởi kiện Sandro Rosell (cựu Chủ tịch CLB Barcelona), Jose Maria Bartomeu (tân Chủ tịch Barca), Javier Faus (Phó chủ tịch thứ nhất của Barca) cùng với Neymar Da Silva (cha của tiền đạo Neymar).

Theo báo chí Tây Ban Nha, Hiệp hội Bàn tay sạch đã nộp đơn khiếu nại hình sự với những người kể trên, về tội danh biển thủ và khai gian tài liệu trong vụ chuyển nhượng Neymar. Barca công bố Neymar có chi phí 57,1 triệu euro, nhưng trên thực tế các khoản phát sinh nâng giá lên 86,2 triệu euro.

Vụ chuyển nhượng Neymar tiếp tục là chủ đề của những tranh cãi.

Trong đó, riêng tiền Barca phải trả cho Công ty N&N của gia đình Neymar lên đến 40 triệu euro. Ngoài ra là một số chi tiết trong việc chuyển nhượng chưa được làm rõ.

Trước đó, thẩm phán Pablo Ruz, thuộc Tòa án tối cao, là người trực tiếp thụ lý đơn khiếu nại của Jordi Cases và yêu cầu Barca công khai tài liệu chuyển nhượng. Cuộc điều tra dẫn đến việc Sandro Rosell phải từ chức Chủ tịch Barca. Sau đó, Jordi Cases đã rút lại đơn khiếu nại và cuộc điều tra dừng lại.

Giờ đây, Bàn tay sạch quyết định mở lại vụ việc. Dù có quyết định tiến hành điều tra hay không, thẩm phán Pablo Ruz vẫn phải sớm đưa ra quyết định về đơn khiếu nại của Bàn tay sạch.
Miguel Bernad, Tổng thư ký Bàn tay sạch, nhấn mạnh, “những gian lận là một vấn đề lớn, một tín hiệu báo động khẩn”.

Đồng thời, TTK Miguel Bernad cũng thừa nhận sẽ tiến hành thu thập tài liệu để khởi kiện Real Madrid trong vụ Gareth Bale. Phía Tottenham công bố bán Bale với giá 100 triệu euro, trong khi Real chỉ thừa nhận mức 91 triệu euro.

KIM NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Erik ten Hag

Man United: Erik ten Hag có thể chỉ chi tiêu 100 triệu bảng trong mùa hè

Tân HLV Manchester United, Erik ten Hag cần một ngân quỹ lớn để xây dựng lại đội hình Quỷ đỏ đủ sức cạnh tranh danh hiệu. Nhưng ông vửa được CLB thông báo một tin rất sốc: Sẽ chỉ có 100 triệu bảng chi tiêu trong mùà hè. Muốn nhiều hơn thì phải bán bớt những cầu thủ dư thừa.

Champions League

Premier League

La Liga

Toni Kroos là ngôi sao lớn nhất mà Real Madrid miễng cưỡng bán đi.

Năm cầu thủ có thể rời Real Madrid mùa hè này

Real Madrid đã chia tay Marcelo, Isco và Gareth Bale theo dạng chuyển nhượng tự do, nhưng tương lai của ít nhất 5 cầu thủ nữa trong đội hình chính của họ đang bị nghi ngờ khi đang bước vào năm cuối hợp đồng.

Serie A

Bundesliga 1

Borussia Dortmund 'bùng nổ' trên thị trường chuyển nhượng

Borussia Dortmund sắp đón tân binh thứ 8 về sân Signal Iduna Park, đó là trung phong Sebastien Haller từ Ajax Amsterdam. Die Borussen đang thực sự bùng nổ trên thị trường chuyển nhượng so với những mùa hè "im ắng" trước đây.

Ligue 1

Các giải khác