Barca cũng có những hạn chế

Unai Emery:

Sevilla đang đối mặt với nhiều bất lợi trước trận Siêu cúp châu Âu, khi HLV Unai Emery không còn trung vệ để xây dựng đội hình. Mặc dù vậy, nhà cầm quân người xứ Basque vẫn rất lạc quan.

“Chúng tôi phải thi đấu với những bất lợi lớn. Nhưng những bất lợi có thể giúp chúng tôi vượt qua các giới hạn để tạo nên những điều mới mẻ”, Emery phát biểu đầy tự tin. “Sevilla luôn hướng về trước, và là đội bóng biết cách vượt qua chính mình”.

HLV Emery tự tin về cơ hội của Sevilla.

Một trong những điểm nhấn mà Emery tự tin là sự nhiệt tình trong thi đấu của các học trò. Chính Emery đã giúp Sevilla như lột xác về tinh thần và tư duy chiến thuật. “Chúng tôi luôn có sự nhiệt tình, và không bao giờ chùn bước trước bất kỳ thách thức nào”.

Chiến lược gia 43 tuổi này tuyên bố, “Không đội bóng nào là hoàn hảo, và Barca cũng không phải ngoại lệ. Họ có những thiếu sót trong cách vận hành. Chúng tôi sẽ khiến Barca phải bộc lộ những thiếu sót của họ. Sevilla sẽ có những giải pháp trong việc tiếp cận trận đấu cũng như vận hành lối chơi, để tìm kiếm chiến thắng. Chiến thắng sẽ là món quà tuyệt vời nhất dành cho người hâm mộ”.

Năm ngoái, Sevilla đã thua Real Madrid 0-2. Nếu tiếp tục thua Barca, Unai Emery sẽ trở thành HLV đầu tiên kể từ sau Dettmar Cramer của Bayern Munich (1975, 1976) thất bại 2 trận Siêu cúp châu Âu trong 2 năm liên tiếp.

“Barca cũng giống như Real Madrid, là 2 đội bóng tốt nhất thế giới. Nhưng chúng tôi đang cải thiện, và sẽ chiến đấu cho tham vọng của mình”.

Kim Ngọc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất