Barca chuẩn bị “trói” 4 trụ cột

Sau thành công là hợp đồng mới. Barca đang lên kế hoạch gia hạn hợp đồng tăng lương cho các trụ cột Lionel Messi, Luis Suarez, Neymar và Sergio Busquets.

Trong 4 cái tên kể trên, Neymar đã đạt được thỏa thuận về hợp đồng mới từ vài tuần trước. Việc nhiều đối thủ, trong đó có Real Madrid và Man United, nhảy vào cuộc tranh giành Neymar buộc Barca phải lên kế hoạch giữ chân cầu thủ người Brazil.

Suarez, Neymar và Messi là những cầu thủ mà Barca sẽ gia hạn hợp đồng

Theo thỏa thuận, hợp đồng mới sẽ được ký đầu năm 2016. Neymar sẽ nhận lương 15 triệu EUR, sau thuế, cùng bản hợp đồng kéo dài đến 2021. Cha của Neymar đã sang thành phố Barca từ vài tuần nay để đàm phán các điều khoản hợp đồng.

Barca không thể chỉ gia hạn cho Neymar. Luis Suarez và Messi cũng sẽ có mức lương mới. Ngay khi xuất hiện, Suarez đã tạo cú hích quan trọng trên hàng công Barca. Thế nên, đội chủ sân Camp Nou muốn tặng món quà cho anh là một khoản thu nhập tốt hơn.

Riêng với Messi, Barca buộc phải tính toán kỹ vì hợp đồng của anh sẽ hết hạn sau mùa 2017-2018. Hiện tại, Messi nhận lương 21,2 triệu EUR (một số nguồn tin khác cho rằng 20 triệu EUR). Paris SG đồng ý trả cao hơn khoản này. Man.City cũng muốn cho Messi mức lương 25 triệu EUR mỗi mùa để lôi kéo nhà cầm quân Pep Guardiola.

Busquets thì khác. Anh đang nhận lương khiêm tốn 6 triệu EUR. Về chuyên môn, Barca không thể thiếu sự hiện diện của Busquets. Hơn nữa, Chủ tịch Bartomeu từng tuyên bố sẽ thay đổi hợp đồng cho Busi khi bước sang năm 2016. Chỉ một tuần nữa sẽ khép lại năm 2015, và đây là lúc ông Bartomeu thực hiện lời hứa của mình.

Một chiến dịch quan trọng, và khiến Barca thực sự gặp rắc rối về mặt tài chính.

Kim Ngọc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Naomi ngoài đời và Naomi trên truyện tranh

“Người hùng Nhật Bản” Naomi Osaka: Chuẩn bị xuất hiện trên… truyện tranh vào cuối tháng 12 này

Là người truyền cảm hứng cho lứa trẻ Nhật Bản, và cũng là niềm tự hào của “Xứ sở mặt trời mọc” với 3 ngôi vô địch Grand Slam trong 3 năm vừa qua, “Người hùng” Naomi Osaka đang chuẩn bị… truyền những nguồn cảm hứng tiếp theo cho người dân nước nhà, lần này với serie truyện tranh mang tên “Unrivaled Naomi Tenka-ichi” (nghĩa là “Naomi vô song số 1 thế giới”).