Barca chuẩn bị khiếu nại lên FIFA

Ngay sau khi bị FIFA ra quyết định cấm tham gia hai kỳ chuyển nhượng liên tiếp, vì những vi phạm liên quan đến chuyển nhượng cầu thủ dưới 18 tuổi, Barca đã có phản ứng.

Đội bóng xứ Catalan đưa ra 14 luận điểm để bảo vệ mình, từ mô hình đào tạo, con người cho đến thành công chung của Học viện La Masia. Một phần trong đó nhấn mạnh, “La Masia có các chương trình đào tạo về giáo dục, ăn, ở, chăm sóc y tế và các nhu cầu của trẻ vị thành niên, bên cạnh các kế hoạch phát triển thể thao. Barca đào tạo con người trước khi thực hiện đào tạo VĐV thể thao, nhưng điều này không được FIFA để ý qua việc đưa ra hình phạt, và bỏ qua chức năng giáo dục trong chương trình đào tạo của CLB”.

Barca còn cho rằng, “Các ứng viên Quả bóng Vàng trong đội hình Barca là một minh chứng về sự thừa nhận của FIFA đối với quá trình đào tạo thể thao của chúng tôi”.

Các quan chức Barca khẳng định, đội bóng chuẩn bị khiếu nại lên FIFA về quyết định kỷ luật. FIFA cũng đã thành lập Ủy ban kháng cáo để giải quyết vấn đề trên. Nếu thất bại, Barca sẽ đưa vụ việc lên Tòa án Trọng tài Thể thao (TAS). Năm 2011, Chelsea từng nhờ TAS can thiệp và gỡ được án phạt từ FIFA.

N.HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Champions League

Premier League

La Liga

HLV Zinedine Zidane từ chối bàn về thương vụ David Alaba.

HLV Zidane lại tránh bàn về Alaba, Mbappe

HLV Zinedine Zidane một lần nữa thẳng thừng từ chối bàn về các mục tiêu chuyển nhượng của Real Madrid, và chỉ nhấn mạnh sự tập trung của ông cho trận vòng 16 đội Cúp nhà Vua  vào thứ Tư này với đội bóng hạng 3 Alcoyano.

Serie A

Bundesliga 1

Ligue 1

Các giải khác

Thành Naples và CLB Napoli tiễn đưa Diego Maradona bằng sự kiện tưởng niệm đầy xúc động

Nếu có một nơi nào mà sự tiếc thương dành cho Diego Maradona không hề thua kém, thậm chí nhiều hơn của đất nước Argentina, thì chỉ có thể là thành Naples và CLB Napoli. Đêm qua, rạng sáng hôm nay, cả thành phố hơn 1 triệu dân đã tổ chức một sự kiện tưởng niệm trọng đại để tiễn đưa huyền thoại bóng đá Argentina về bên kia thế giới, kèm kết quả Napoli hạ Rijeka 2-0 ở Europa League.