Barca chuẩn bị khiếu nại lên FIFA

Ngay sau khi bị FIFA ra quyết định cấm tham gia hai kỳ chuyển nhượng liên tiếp, vì những vi phạm liên quan đến chuyển nhượng cầu thủ dưới 18 tuổi, Barca đã có phản ứng.

Đội bóng xứ Catalan đưa ra 14 luận điểm để bảo vệ mình, từ mô hình đào tạo, con người cho đến thành công chung của Học viện La Masia. Một phần trong đó nhấn mạnh, “La Masia có các chương trình đào tạo về giáo dục, ăn, ở, chăm sóc y tế và các nhu cầu của trẻ vị thành niên, bên cạnh các kế hoạch phát triển thể thao. Barca đào tạo con người trước khi thực hiện đào tạo VĐV thể thao, nhưng điều này không được FIFA để ý qua việc đưa ra hình phạt, và bỏ qua chức năng giáo dục trong chương trình đào tạo của CLB”.

Barca còn cho rằng, “Các ứng viên Quả bóng Vàng trong đội hình Barca là một minh chứng về sự thừa nhận của FIFA đối với quá trình đào tạo thể thao của chúng tôi”.

Các quan chức Barca khẳng định, đội bóng chuẩn bị khiếu nại lên FIFA về quyết định kỷ luật. FIFA cũng đã thành lập Ủy ban kháng cáo để giải quyết vấn đề trên. Nếu thất bại, Barca sẽ đưa vụ việc lên Tòa án Trọng tài Thể thao (TAS). Năm 2011, Chelsea từng nhờ TAS can thiệp và gỡ được án phạt từ FIFA.

N.HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sobolev của Spartak

RPL sau 4 vòng đầu tiên: Spartak Moscow của Guillermo Abascal lên đỉnh BXH, Zenit Saint Petersburg văng khỏi tốp 3

Lần đầu tiên kể từ năm 2017, Zenit Saint Petersburg “hùng mạnh” của nước Nga không thể khởi đầu RPL với 4 trận toàn thắng, hay ít nhất là thắng 3/4 trận đấu mở màn. Và cũng là lần đầu tiên sau 5 năm trời, Zenit với 2 trận thắng và 2 trận hoa, văng khỏi tốp 3 trong giai đoạn mở màn mùa giải mới của RPL. Trong khi đó, Spartak Moscow của HLV người Tây Ban Nha - Guillermo Abascal, đang ngự trị trên đỉnh BXH…

Champions League

Premier League

La Liga

Robert Lewandowski là nguồn cảm hứng mới của sân “mới” Spotify Camp Nou.

Barca gây ấn tượng mạnh nhất trước mùa giải mới

“Barca này thật đáng sợ” là một tiêu đề của nhật báo thể thao Marca vào thứ hai, trong khi dòng tiêu đề trên trang nhất của tờ Sport là “Ngoạn mục”… Có thể thấy những chuyển động quá ấn tượng của Barcelona mùa hè này đang tạo nên sự phấn khích trước thềm mùa giải mới.

Serie A

Bundesliga 1

Ligue 1

Các giải khác