Barca chốt giá Ter Stegen 12 triệu Euro

Marc-Andre Ter Stegen sẽ là thủ môn của Barcelona từ mùa giải 2014-2015. Đại diện của Barca, Gladbach và Ter Stegen đã đạt được thỏa thuận chung về chuyển nhượng vào mùa hè năm nay.

Theo đó, mức giá chuyển nhượng được ấn định 12 triệu euro. Mức phí được thông qua khá thấp vì Ter Stegen chỉ còn hợp đồng với Gladbach đến tháng 6-2015. Cách đây không lâu, Gladbach và Ter Stegen đã đi đến thỏa thuận không tiến hành gia hạn hợp đồng.

Ter Stegen, người mới 21 tuổi, sẽ thay thế Valdes - vừa đón sinh nhật 32 hôm 14-1 vừa qua. Valdes đã xác nhận rời Camp Nou tròn một năm trước để tìm kiếm thử thách mới. Đây được xem là quyết định rất bất ngờ, và làm tổn thương đến niềm kiêu hãnh của Barca.

Theo Mundo Deportivo, một tờ báo thân Barca, đội bóng xứ Catalan đã theo dõi Ter Stegen suốt từ 5 năm qua, với không dưới 10 nhân viên và tổng cộng 25 báo cáo về thủ môn người Đức. Báo cáo đầu tiên về Ter Stegen được Pep Boada thực hiện, khi ông theo dõi giải U-19 châu Âu 2009.

Như vậy, có thể thấy Barca đánh giá rất cao tài năng của Ter Stegen. Mặc dù đã có những thay đổi trên ghế huấn luyện, từ Pep Guardiola đến Tito Vilanova và giờ là Tata Martino, Ter Stegen vẫn nằm trong kế hoạch xây dựng mang tính chiến lược của Barca.

Hiện tại, chưa có thông tin về việc Barca trả lương cho Ter Stegen như thế nào. Với tài năng đã khẳng định từ nhiều năm qua, mức đãi ngộ mà thủ môn người Đức nhận khi đến Camp Nou chắc chắn sẽ rất cao.

N.Huy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Champions League

Premier League

La Liga

Serie A

Bundesliga 1

Ligue 1

Các giải khác