Barca chỉ duyệt 50 triệu euro cho chuyển nhượng

Sau khi vay nóng 155 triệu từ các ngân hàng để trả các món nợ sắp đáo hạn và trả lương cho cầu thủ, Barcelona công bố tổng ngân sách chuyển nhượng năm nay chỉ là 50 triệu euro. Toàn bộ số tiền này có lẽ sẽ được dùng để chiêu mộ Cesc Fabregas. Còn nếu muốn mua thêm, Barca sẽ buộc phải bán cầu thủ.

Mua Villa, Barca phải bán Toure, Chygrynskiy và Henry để cân bằng ngân sách

Cho đến nay, Barca chỉ mới đón một tân binh là David Villa, anh đến Barca hồi tháng 5 với giá 40 triệu euro. Để bù lại số tiền ấy, Barca đã đẩy đi 3 cầu thủ là Yaya Toure (30 triệu euro, sang Man.City), Thierry Henry (sang New York Red Bulls, không tiết lộ chi phí) và Dmytrio Chygrynskiy (Shakhtar Donetsk, 15 triệu).

Sắp tới, có thể Barca sẽ bán tiếp Rafael Marquez (cầu thủ Mexico vừa tuyên bố sẽ vui vẻ dù có tiếp tục đá cho Barca hay không) và Zlatan Ibrahimovic - người mà Pep Guardiola vẫn muốn giữ lại nhưng Chủ tịch Sandro Rosell muốn đẩy đi. Hôm qua, chuyên gia tư vấn chuyển nhượng Ernesto Bronzetti cho biết, nếu Ibrahimovic muốn sang AC Milan hay một CLB nào khác thì anh phải chấp nhận giảm lương. Hiện nay, Barca trả cho Ibra đến 10 triệu euro/mùa. Không loại trừ khả năng Rosell sẽ cho mượn Ibra để giảm bớt gánh nặng tài chính.

Một vị trí mà Barca đang muốn tăng cường là hậu vệ trái. Theo báo AS thì thương lượng với Sevilla về Adriano đang tiến triển tốt. Cầu thủ Brazil 25 tuổi này có thể đá ở cả 2 cánh và đá được hậu vệ cả tiền vệ. Rosell mở thương lượng với Chủ tịch Sevilla Jose Maria Del Nido từ 5 ngày trước, ông đề nghị 9,5 triệu euro cộng thêm 3,5 triệu dựa trên thành tích thi đấu.

THANH BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất