Bấp bênh

- Sao ngơ ngẩn vậy bà chị của tui?

- Tiếc đứt ruột!!!

- Chắc là do thằng cháu nội không đạt danh hiệu học sinh xuất sắc, hay con Út Mót nhà chị mất suất học bổng du học, đúng không?

- Chẳng phải chuyện đó. Thằng Tí Đô năm nay vẫn đạt học sinh xuất sắc, còn Út Mót cũng chẳng cần xuất ngoại du học, cứ ở Việt Nam học đại học xong mai mốt ra trường kiếm việc rồi lấy chồng, không phải Tây Tàu gì cả.

- Vậy sao bà chị không vui?

- Là vì thất bại của đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam trước Đài Loan vào hôm qua, tại giải vô địch châu lục.

- Tui có nghe. Việt Nam đã thua đối thủ Đài Loan 0-3 ở tứ kết, đánh mất cơ hội lần đầu vào bán kết giải bóng chuyền châu Á.

- Ngã ngựa trước các “bà lớn” của châu lục chẳng nói làm gì. Đằng này thua bởi Đài Loan vốn không được đánh giá cao hơn ta, mới tức lộn ruột.

- Chuyện này thực ra anh em mày râu bọn tui từng lên tiếng, không phải đến giờ mới nói thì người ta cho rằng nói dóc. Có sự thật, Việt Nam từng vài lần thắng Đài Loan, nhưng không chịu hiểu đối thủ ngày càng tiến bộ bằng lối chơi tốc độ cùng tinh thần thi đấu mạnh mẽ và lối chơi giàu sức sống. Còn đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam sau khi vượt qua Nhật Bản và I-ran tưởng như sẽ “làm gỏi” đối thủ đến từ Đông Á, nhưng sự thật lại ra nông nỗi này…

- Giờ phải đi tranh giải từ hạng 4 đến hạng 8, buồn quá đi!

- Lo nhiều hơn nữa là bóng chuyền nữ Việt Nam hẳn còn lắm thứ phải làm trước Xi-gêm 28, sân chơi mà ngoài Thái Lan còn phải đối diện với những thách thức đến từ Indonesia, Philippines…

- Hóa ra bấp bênh gớm, chứ đâu phải ngon lành gì!

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hanoi FC cho CLB Công an nhân dân mượn ‘sao’ U23 Việt Nam đá giải hạng Nhất

Hanoi FC cho CLB Công an nhân dân mượn ‘sao’ U23 Việt Nam đá giải hạng Nhất

CLB bóng đá Hà Nội (Hanoi FC) vừa cho CLB bóng đá Công An Nhân Dân (Giải hạng Nhất quốc gia) mượn Vũ Tiến Long, Nguyễn Tuấn Anh và trước đó là Trần Văn Đạt. Theo lãnh đạo Hanoi FC, đó là cách đội bóng thủ đô giải quyết bài toán “khủng hoảng thừa” cầu thủ trẻ ở V.League, để không làm lãng phí, thui chột tài năng.