Bảo vệ nhau?

- Tí Đô, sao em ngồi học mà gật gù vậy? Em có biết làm thế vừa phí tiền bạc của cha mẹ lại không đạt hiệu quả, còn gây ra sự khó chịu cho các bạn cùng lớp không?

- Thưa cô, bữa nay học hè đâu có gì quan trọng? Hơn nữa, em chẳng ngủ gật gì hết, em chỉ lim dim mắt thôi.

- Hùm!!! Học hành vậy sau này em làm gì Tí Đô? Ngồi trong lớp dù tập trung hay không tập trung học cũng cần nghiêm túc. Đấy là em thể hiện mình đàng hoàng, biết tôn trọng người khác. Như thế hoài lớp học chẳng bao lâu sẽ thành… cái chợ, em hiểu không?

- Cô giáo khó khăn với em ghê luôn nha! Thực ra, tối qua em bận… coi phim nên giờ buồn ngủ.

- Nói thật, không thể chấp nhận chuyện đó được. Cô phê bình em trước lớp, nói thẳng là nghiêm khắc phê bình em đấy.

- Trời??? Có chuyện ngủ mà cô làm “căng” quá trời!!! Ở ngoài xã hội có biết bao nhiêu chuyện trời ơi đất hỡi mà người ta còn không làm “căng” với nhau, lỡ chuyện gì cũng nói với nhau nhè nhẹ. Mình là cô cháu ai lại làm em bẽ mặt như thế?

- Em nói chuyện gì thử đỉ?

- Nhớ lúc trước, có ông thẩm phán ngồi xử án mà còn ngoẹo đầu, nhắm mắt nhưng chẳng sao hết. Hay một số bác sĩ tắc trách làm chết bệnh nhận rồi cũng chỉ bị kỷ luật nội bộ, thậm chí còn được tha bổng nữa…

- Em hay lắm!!!...

- Gần nhất như Vê-ép-ép đang từa lưa hột dưa với vụ tố cáo nhận hối lộ, đưa hối lộ gì đó ầm trời nhưng có nghe cấp trên tổ chức này nói gì đâu, như đang im ỉm cho qua chuyện thì phải?

- Tí Đô à!!! Cô và em là chỗ thân thiết. Nói phê bình em là nói cho có thôi, còn thực tế không việc gì hết. Thật ra em còn nhiều tội khác nữa nhưng cô chẳng để ý, coi như hổng xảy ra. Mới nói bấy nhiêu mà đã la toáng lên rồi, cứ để tình hình ổn định lại em muốn làm gì cũng được. Yên tâm đi, cô cháu mình cùng “bảo vệ” nhau, được chưa Tí Đô?

- Được vậy em mừng quá! Thôi, em ngủ xíu nữa đây!

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất