Bão số 4 làm điểm thi đấu ABG5 hư hại

(SGGPO).- Cơn bão số 4 (tên quốc tế là bão Rai) đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới khi vào đất liền tại các tỉnh Quảng Nam và Đã Nẵng nhưng vẫn gây ảnh hưởng nặng nề tới một số công trình bên bờ biển đang chuẩn bị cho cuộc tranh tài Đại hội thể thao bãi biển châu Á 5 (ABG5).

Bão số 4 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới nhưng ngay từ khi vào đất liền trong rạng sáng ngày 13-9,  sức gió giật mạnh cùng mưa lớn đã làm các điểm thi đấu đang được lắp ghép chuẩn bị cho ABG 5 (bên bờ biển Đà Nẵng) bị hư hại.

Cơn bão số 4 đã làm một số cơ sở vật chất của ABG5 bị ảnh hưởng. Nguồn: Tổng cục TDTT

Thông tin từ Tổng cục TDTT cho biết, khu dọc bờ biển từ Công viên Biển Đông tới bãi tắm Sơn Thủy (nơi sẽ tổ chức 20 môn thi đấu của ABG5) cơ sở vật chất đang lắp ghép tại đây bị hư hại nhiều. Gió lớn của bão số 4 khiến hệ thống lều bạt bị bung gần như toàn bộ. Ngoài ra, khung xương lều bạt bị nghiêng và có thể bị bật khỏi cát dù được chôn sâu trong quá trình thi công. Trang thiết bị điện tử và hệ thống đường truyền bị ngấm nước cũng như băng rôn, khẩu hiệu bị hư hại...

Trước đó, UBND thành phố Đã Nẵng đã có phân công và bố trí bộ phận chức năng tham gia công tác phòng tránh bão trong cơn bão số 4 này. BTC địa phương của ABG5 cũng nỗ lực phủ bạt, che chắn để giảm hạn chế ảnh hưởng tới cơ sở vật chất từ thiên nhiên gây ra.

ABG5 sẽ khai mạc vào ngày 24-9 tới tại bờ biển ở Đà Nẵng.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trận đấu của… 20 năm

Trận đấu của… 20 năm

Trong khi bóng đá TPHCM đang đối diện với cột mốc tròn 20 năm chưa thể chạm tay vào chức vô địch, thì tại vòng đấu thứ 12 của V-League 2022, trên sân Hàng Đẫy, có một trận đấu được xem là “cuộc hò hẹn” của 20 năm.