Báo SGGP khởi động chương trình Ước mơ Xanh

Sáng 26-9, tại Trường THCS Phú Hữu (quận 9, TPHCM), Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ công bố khởi động chương trình Ước mơ Xanh lần 1 năm 2016. Chương trình Ước mơ Xanh do Báo SGGP khởi xướng với nhiều hoạt động thiết thực như tặng học bổng, học phí, tặng thẻ BHYT học sinh, sinh viên nghèo hiếu học, trang thiết bị học tập tại các trường học… nhằm khích lệ, động viên các em yên tâm đến lớp. Chương trình lần này được sự đồng hành của Công ty TNHH Nước Giải khát Coca-Cola Việt Nam thông qua hình thức tặng trang thiết bị học tập, thư viện sách và thẻ bảo hiểm y tế… tại  4 trường THCS ở quận 9, quận Bình Tân, huyện Cần Giờ và huyện Củ Chi.

Sáng cùng ngày, ban tổ chức tặng Trường THCS Phú Hữu một góc đọc đặt tại thư viện trường (tủ sách truyện, sách tham khảo, bàn ghế và máy vi tính…) cùng 10 thẻ BHYT tặng học sinh nghèo với tổng trị giá 50 triệu đồng. Cô Vũ Thanh Trúc, đại diện Công ty TNHH Nước Giải khát Coca-Cola Việt Nam, rất xúc động khi được chứng kiến niềm vui của học sinh trường và hy vọng món quà tinh thần này sẽ chắp cánh ước mơ vươn tới tương lai, đồng thời sẽ luôn đồng hành chương trình trong thời gian tới.

Tham dự buổi lễ, thầy Nguyễn Văn Quý, Phó phòng Giáo dục- Đào tạo quận 9, bày tỏ vui mừng vì chương trình Ước mơ Xanh của Báo SGGP đã đồng hành, chia sẻ khó khăn với Phòng GD-ĐT quận 9 nói chung và Trường THCS Phú Hữu nói riêng trong việc nâng cao chất lượng hoạt động giáo dục tại địa phương, giúp thầy trò nhà trường có thêm một góc đọc khang trang. Thầy dặn dò học sinh của trường nâng cao ý thức bảo quản, trân quý và sử dụng tối đa lợi ích của các trang thiết bị từ thư viện để bổ sung, trang bị tốt nhất cho các em các kiến thức cần thiết trong quá trình tìm tòi, học hỏi từ những trang sách, internet tại thư viện trường. Thầy hy vọng, món quà tinh thần này sẽ giúp các học sinh tự tin hơn trong việc tự trang bị kiến thức cho bản thân, mở ra tương lai rộng lớn cho các em.

Thay mặt tập thể giáo viên học sinh trường, hiệu trưởng Đỗ Thị Bích gửi lời tri ân đến ban tổ chức chương trình, Công ty TNHH Nước Giải khát Coca-Cola Việt Nam. Cô xúc động vì thông qua chương trình, một số học sinh nghèo của trường đã được hỗ trợ, tặng thẻ BHYT, giúp nhà trường giảm phần nào khó khăn trong việc đóng BHYT của học sinh; góc đọc mà chương trình tặng cho trường, giúp bổ sung trang thiết bị cần thiết trong việc tìm hiểu kiến thức, nâng cao các kỹ năng chuyên môn và cuộc sống cho thầy và trò của trường. 

Nhà báo Phạm Trường, Phó Tổng biên tập Báo SGGP, chia sẻ, chương trình Ước mơ xanh là nhịp cầu gắn kết tình cảm giữa nhà trường, địa phương và doanh nghiệp ngày càng chặt chẽ, giúp nâng cao chất lượng dạy và học. Góc đọc được đưa vào sử dụng cũng góp phần nâng cao chất lượng hoạt động, tham gia có hiệu quả các chương trình của thành phố về chăm sóc giáo dục cộng đồng, nhất là đối với học sinh tại các địa phương còn khó khăn.

Hải Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.