Bao Phương Vinh tiếp tục ghi “series khủng” tung hoành giải Billiard World Cup Seoul

SGGPO

Sau khi tung series 10 và có trận thắng ấn tượng nhất vòng loại thứ 2 giải Billiard Carom 3 băng World Cup Seoul, tài năng trẻ của làng Billiard Việt Nam Bao Phương Vinh tiếp tục gây ấn tượng với một series 14 điểm ở vòng loại thứ 3 diễn ra hôm nay tại Hàn Quốc, đồng thời có 2 trận thắng thẳng tiến vào vòng loại thứ 4.

Tin liên quan

Bao Phương Vinh đang chứng tỏ sự tiến bộ của mình

Bao Phương Vinh đang chứng tỏ sự tiến bộ của mình

Hôm nay, giải Billiard World Cup Seoul tiếp tục thi đấu vòng loại thứ 3 gồm 48 cơ thủ chia thành 16 bảng, thi đấu vòng tròn 1 lượt, chọn 16 cơ thủ đầu bảng đi tiếp vào vòng loại thứ 4. Việt Nam góp mặt 4 cơ thủ, trong đó Chiêm Hoàng Thái, Trương Quang Hào, Mã Xuân Cường được vào thẳng, cơ thủ trẻ Bao Phương Vinh đi lên từ vòng loại thứ 2.

Đây có thể được xem là ngày thi đấu thành công của các cơ thủ Việt Nam khi cả 4 cơ thủ đều đứng đầu bảng. Trong đó, cơ thủ trẻ Bao Phương Vinh gây sự chú ý với làng Billiard thế giới khi trở thành cơ thủ chơi xuất sắc nhất vòng 3.

Bao Phương Vinh tiếp tục ghi “series khủng” tung hoành giải Billiard World Cup Seoul ảnh 1 Chiêm Hoàng Thái một lần nữa góp mặt ở vòng 4

Nằm ở bảng O, Bao Phương Vinh đã có một trận thắng khá cách biệt trước Kevin Vasseur (Pháp) với tỷ số 30-10. Đẵc biệt trong trận đấu này, cơ thủ trẻ VIệt Nam thực hiện 1 series 14 điểm, cao nhất từ đầu giải đến nay. Ở trận đấu sau đó, Bao Phương Vinh tiếp tục hạ gục Cengiz Karaca (Đức) 30/12 để có 2 trận toàn thắng giành chiếc vé duy nhất của bảng O vào vòng 4. Với chỉ số trung bình lượt cơ 2.000 sau 2 trận, Bao Phương Vinh là cơ thủ có thông số cao nhất trong vòng loại thứ 3.

Không kém cạnh người đồng hương, một cơ thủ trẻ khác là Chiêm Hoàng Thái cũng thi đấu khá thành công. Anh đánh bại Han Ji Eun (Hàn Quốc) 30-19 và Hashas Burak (Thổ Nhĩ Kỳ) để có 2 trận toàn thắng đứng đầu bảng A. Tương tự như hai người đàn em, cơ thủ đàn anh Trương Quang Hào đánh bại Muammer Rahmet (Thổ Nhĩ Kỳ) 30-15 và Kim Dong Hoon 30-19 đứng đầu bảng J.

Bao Phương Vinh tiếp tục ghi “series khủng” tung hoành giải Billiard World Cup Seoul ảnh 2 Mã Xuân Cường giành chiếc vé vào vòng 4 khá chật vật

Trong khi đó, cơ thủ nhiều kinh nghiệm Mã Xuân Cường đã giành chiếc vé khá ngoạn mục ở bảng G khi chiến đấu với hai cơ thủ Thổ Nhĩ Kỳ. Ở trận đầu, anh thất thủ trước Volkan Goksu (Thổ Nhĩ Kỳ) 28-30, nhưng lại đánh bại Degener Gulsen sau đó với tỷ số cách biệt 30-21. Sau khi kết thúc vòng bảng, cả 3 cơ thủ đều có 1 trận thắng, 1 trận thua, nhưng Mã Xuân Cường có chỉ số trung bình lượt cơ 1,094 cao hơn Volkan Goksu (0,726) và Degener Gulsen (0,689) nên đứng đầu bảng.

Như vậy vào ngày mai thi đấu vòng loại cuối cùng để chọn ra 15 cơ thủ vào vòng chung kết,  Việt Nam sẽ góp mặt với 7 cơ thủ. Trong đó, 4 cơ thủ từ vòng loại thứ 3 gồm Chiêm Hoàng Thái, Trương Quang Hào, Mã Xuân Cường, Bao Phương Vinh và 3 cơ thủ nằm trong tốp 50 thế giới được vào thẳng: Nguyễn Đức Anh Chiến, Nguyễn Trần Thanh Tự, Đỗ Nguyễn Trung Hậu. Riêng cơ thủ Trần Quyết Chiến – anh đang đứng hạng 4 thế giới nên được lọt thẳng vào vòng chung kết gồm 32 cơ thủ.

GIA MẪN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

"Borrachinha" giành chiến thắng ở sự kiện UFC 278

“Kẻ xóa sổ” Paulo Costa: Đấu thêm 1 trận trước khi “tự do” khỏi UFC, từ chối hợp đồng mới 6 trận chỉ vì nhận 35 ngàn USD…

“Kẻ xóa sổ” Paulo Costa rất nổi tiếng sau khi xuất hiện ở trong video-clip bị “Sói xám Chechnya” đòi đánh, nhưng vẫn hành xử rất bình tĩnh và lịch sự để tránh leo thang xung đột. Võ sĩ Brazil đã đấu 8 trận trong lồng sắt bát giác của UFC vừa đăng đàn trên Twitter ra thông báo cho biết, anh sẽ hoàn tất 1 trận đấu cuối cùng trong hợp đồng của mình, trước khi rời đi để làm người tự do…

Bóng đá trong nước

Phó Chủ tịch VFF Trần Anh Tú tham dự buổi khai mạc

VFF tổ chức tuyển chọn Giảng viên Trọng tài

Từ ngày 6-12 đến 10-12-2022, LĐBĐ Việt Nam (VFF) tổ chức Khóa tuyển chọn Giảng viên Trọng tài 2022, nhằm mục đích bổ sung lực lượng cho đội ngũ giảng viên trọng tài quốc gia, phục vụ công tác đào tạo và phát triển trọng tài quốc gia cũng như hỗ trợ các địa phương trong công tác phát triển trọng tài phong trào.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Tốc độ