Báo động... chuyện cũ!

Dù đã làm tốt công tác an ninh trong sân khi hỗ trợ can ngăn những manh động của cầu thủ Sài Gòn FC và Thanh Hóa ở cuối trận đấu, cũng như không để khán giả từ các khán đài xuống sân, song việc để khán giả ném bể kính xe đội Thanh Hóa và cầu thủ (Xuân Hợp) bị chấn thương vì mảnh kính vỡ văng trúng, Ban tổ chức (BTC) sân Thống Nhất khó tránh khỏi án phạt từ BTC giải.

Kesley (7 SG) rời sân trước sự hung hăng của một số cầu thủ Thanh Hóa.

Bên cạnh đó, hành vi… bóp cổ Kesley Huỳnh (Sài Gòn FC) của Sunday (Thanh Hóa) khơi mào cho việc hỗn loạn và gián đoạn trận đấu vào phút 89, ngoài chiếc thẻ đỏ trực tiếp, chân sút này cũng khó thoát việc sẽ bị phạt thêm. Tương tự như vậy là 3 chiếc thẻ đỏ trong cuộc đối đầu giữa SLNA – Ninh Bình cũng sẽ không nằm ngoài nội dung của cuộc họp BTC giải vào giữa tuần này.

Vòng tứ kết Cúp Quốc gia tưởng sẽ êm ả như một cuộc khởi động đầu xuân của các đội hóa ra trở thành “sân chơi” của các màn bạo lực. Nhưng xâu chuỗi các sự kiện từ đầu mùa thì người ta mới giật mình bởi cái sự loạn vốn đã có từ những trận đầu tiên và đang có diễn biến khá hệ thống.

Ngay ở vòng 1, trung vệ Benjamin (HA.GL) phạm lỗi thô bạo với thủ môn đội Kiên Giang dẫn đến việc khán giả manh động đòi “xử” cầu thủ này sau trận đấu, buộc BTC phải sử dụng xe cảnh sát hộ tống đội khách về khách sạn. Trận Ninh Bình – CLB Hà Nội ở vòng đấu ấy cũng “tưng bừng” với màn “múa võ” của các ngoại binh hai đội.

Mới đây thôi, trận SLNA – HN T&T ở lượt 3 Super League, màn “kungfu” của cầu thủ đội chủ nhà đã dẫn đến hệ quả Huy Hoàng được đưa thẳng từ sân bóng vào bệnh viện, cầu thủ này cùng với Samson dính án phạt treo giò của BTC giải sau đó.

Trung vệ Chí Công (Bình Dương) cũng bị treo giò 4 trận do lăng mạ trọng tài, Tấn Tài (Khánh Hòa) cũng không nằm ngoài danh sách trên.

Mùa bóng 2012 xem ra quyết liệt hơn ngoài dự kiến, nhưng nếu không thận trọng ở việc xử lý ngay từ lúc này e rằng giải sẽ vỡ bất kỳ lúc nào. May mà loạt trận đấu hôm chủ nhật vừa qua các trọng tài thổi tốt, nếu không thì mọi chuyện sẽ xấu hơn. 

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.