Tiếng nói người hâm mộ

“Báo chí cần đảm bảo tính trung thực”

Chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn nhanh với nhà báo Đinh Phong, nguyên Phó chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam và Nghệ sĩ ưu tú Bảo Quốc, cổ động viên cuồng nhiệt đã có mặt trên sân Panaad - Bacolod cổ vũ U23 Việt Nam.

Nghệ sĩ Bảo Quốc và các cổ động viên trên khán đài sân Bacolod. Ảnh: K.A.

- Nhà báo Đinh Phong – nguyên Phó chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam: “Theo tôi, báo chí phải đảm bảo tính trung thực. Nếu chưa có chứng cứ rõ ràng thì không nên suy diễn, dẫn giải theo ý mình rồi công khai đưa lên mặt báo bình luận, đánh giá, phê phán cầu thủ này, đồng nghiệp nọ, rồi tự nhận định, cụ thể hoá vấn đề, làm tăng thêm tính chất của vụ việc, ảnh hưởng đến cả cuộc đời sự nghiệp phấn đấu gầy dựng của các em, của đồng nghiệp và đến khi nhận được kết luận cuối cùng của cơ quan điều tra, không đủ chứng cứ buộc tội, thì những ai sẽ là người chịu trách nhiệm. Nó sẽ phản tác dụng cho chính bản thân của chúng ta sau này khi ra tác nghiệp trước công luận”.

- Nghệ sĩ ưu tú Bảo Quốc: “Tôi thật quá bất ngờ khi nhận được thông tin này, nhưng khi xem lại các trận đấu của U23 Việt Nam trước Myanmar, Malaysia đúng là có nhiều vị trí trên sân chơi không thật sự đúng với năng lực của mình. Tôi là một cổ động viên rất cuồng nhiệt, hết lòng ủng hộ đội tuyển, không quản ngại những khó khăn, bỏ hết công ăn việc làm, theo chân đội tuyển để đến tận Bacolod – Philippines cổ động.

Với lá cờ kích thước 600m2 che phủ hết cả một góc khán đài, nên không còn chỗ ngồi, chúng tôi phải đứng suốt cả trận đấu để cổ động. Chân rất mỏi, nhưng tay luôn không ngừng cầm cờ rung lên xuống liên tục để cờ luôn được sống động, góp phần động viên, tăng thêm niềm tin cho các cầu thủ U23 Việt Nam…

Đến bây giờ dù mọi chuyện bắt đầu rõ ràng, nhưng tôi cũng không tin những điều báo chí nêu là sự thật. Mong rằng đó chỉ là những tin đồn. Thật quá bất ngờ!  

NGỌC UYÊN thực hiện

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Guendouzi (phải) và Tavares (giữa) đang là trụ cột của Marseille

Marseille sống khỏe nhờ... Arsenal

Tân binh từ Arsenal, Nuno Tavares đang thăng hoa tại Olympique Marseille khi liên tục ghi bàn. Bên cạnh sao trẻ người Bồ Đào Nha, trong hàng ngũ đội chủ sân Velodrome, những cựu "Pháo thủ" đang có vị thế đầy quan trọng.

Quần vợt

Các môn khác

VĐV của nhóm 7 môn phối hợp như Nguyễn Linh Na (dẫn đầu) vẫn đang cần nhiều giải đấu để cọ xát chuyên môn. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

VĐV điền kinh Việt Nam đang thiếu các giải đấu

Các tuyển thủ của đội tuyển điền kinh Việt Nam đã chờ thêm những giải đấu để được cọ xát bởi nếu không có, phần lớn VĐV sẽ chỉ còn giải đấu cuối cùng là Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022.