Báo chí Anh loan tin: Abramovich sẽ đưa Pep đến Chelsea

... Pep Guardiola gần như thề độc rằng ông chưa bao giờ tiếp xúc với một đại diện nào từ phía Chelsea. Mặc dù vậy, nhật báo Daily Telegraph hôm qua cho biết các nguồn tin nội bộ Chelsea vẫn khẳng định là có. Đã có một cuộc gặp gỡ giữa Pep với nhà tỷ phú Abramovich cùng thư ký riêng của ông ta là Marina Granovskaia. Cũng như một tờ báo ở Tây Ban Nha loan tin, cuộc gặp ấy đã diễn ra tại Paris vào cuối tháng 2 vừa rồi và sắp tới sẽ còn gặp nữa. Họ sẽ gặp để cố thuyết phục Pep thay đổi quyết định “nghỉ xả hơi”, trở lại với công việc cầm quân - ở Stamford Bridge.

Chi tiết quan trọng nhất ở đây: Theo Daily Telegraph, ông chủ Chelsea đã hứa với Pep rằng một khi về Stamford Bridge thì Pep sẽ được “toàn quyền quyết định” về việc điều hành CLB như thế nào, cấu trúc lại CLB ra sao, cần mua thêm cầu thủ nào hoặc bán cầu thủ nào và không một ai khác có quyền can thiệp. Đó là điều chưa từng xảy ra với tất cả HLV trưởng đã từng được Abramovich tuyển mộ. Đối với một HLV tầm cỡ như Pep, chắc là cũng chỉ có cách đó mới thuyết phục được ông cầm quân cho Chelsea. Mọi thứ còn lại về mức lương, tiền thưởng miễn bàn - vì chắc chắn là phải rất cao rồi.

Di Matteo và Pep Guardiola bắt tay nhau trước trận lượt về bán kết Champions League

Mặc dù vậy, cũng theo Daily Telegraph thì Pep không khỏi e dè về chuyện dẫn dắt Chelsea. E dè là bởi nhiều thứ: Chelsea luôn đòi hỏi phải đạt thành tích cao ngay tức khắc, Chelsea đã sa thải quá nhiều HLV và Chelsea đang thiếu một cơ cấu vận hành vững chắc. Pep vốn dĩ là bạn với Andre Villas-Boas “xấu số”. Pep cũng đã trao đổi với một HLV khác từng bị Chelsea sa thải là Carlo Ancelotti. Pep thừa biết cái khó nhất đối với một HLV trưởng Chelsea từ trước đến nay là bao giờ cũng có một nhân vật thân tín của Abramovich xen vào công việc của ban huấn luyện. Cho nên, nếu có nhận lời Chelsea thì báo Daily Telegraph cho rằng Pep sẽ dẫn theo một giám đốc thể thao của riêng ông.

o0o

Chi tiết quan trọng kế tiếp: Vị HLV đương nhiệm của Chelsea là Roberto di Matteo đã đón nhận cái tin Pep sẽ chia tay Barca và có thể đến Chelsea như thế nào? Câu trả lời: Rất thoải mái, hoặc ít nhất là Di Matteo cũng tỏ ra như thế.

Trong cuộc họp báo chuẩn bị cho trận Premier League với Queens Park Rangers, ông tuyên bố sẽ không dễ biến Chelsea thành một Barcelona dưới màu áo xanh. “Bởi lịch sử đã cho chúng ta thấy rất khó mà du nhập văn hóa của CLB này vào một CLB khác. Có thể Guardiola sẽ là người đầu tiên làm được điều đó, nhưng nếu quý vị xem lại lịch sử thì sẽ thấy rất khác. Ngược lại, cũng sẽ khó mà có được một HLV nào khác tái lập thành tích đoạt 13 chiếc cúp chỉ trong vài năm như Guardiola ở bất cứ CLB nào”.

Về phần ông thì sao? “Vẫn chẳng có gì thay đổi!”, Di Matteo nói tiếp, “Tôi vẫn rất hạnh phúc với việc dẫn dắt Chelsea đến hết mùa giải này (hợp đồng của Di Matteo cũng chỉ đến thế). Tới lúc đó, ban lãnh đạo Chelsea sẽ đưa ra quyết định tốt nhất cho CLB. Tôi vẫn còn trẻ mà, vẫn còn rất nhiều năm để làm việc. Và công việc trước mắt của tôi là phải thắng QPR vào Chủ nhật này để duy trì hy vọng về đích trong Top 4, sau đó mới tính đến trận kế tiếp. Nói chung, ưu tiên của tôi vào lúc này là vậy đấy: cố gắng làm sao để Chelsea chơi tốt nhất trước QPR”. 

Tiến Minh tổng hợp 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Huấn luyện viên Park Hang-seo

Cái bóng quá lớn của ông Park

Huấn luyện viên (HLV) Park Hang-seo chia tay U23 Việt Nam với tấm HCV SEA Games là áp lực lớn đè nặng lên vai người kế nhiệm đồng hương Gong Oh-kyun.