Báo cáo

- Đà Nẵng lâu nay được mệnh danh là “thành phố đáng sống” nhưng thời gian qua lem nhem thiệt. Nào là du khách bị chặt chém, tình trạng hướng dẫn viên và du khách Trung Quốc quậy phá, hành xử thiếu văn hóa… nhưng chính quyền không mạnh tay dẹp bỏ.

- Đà Nẵng mà thế thì đáng buồn quá!

- Chưa xong, khách hàng còn tố cáo nhân viên hải quan sân bay nhũng nhiễu đòi tiền và một số vấn đề khác cũng bị báo chí nêu ra…

- Tháng 9 tới, địa phương này sẽ tổ chức đại hội thể thao bãi biển châu Á lần 5 (ABG5). Hổng rõ tình trạng đó có được dẹp bớt để du khách trong và ngoài nước tìm đến không nữa?

- Không làm mạnh tay dễ chừng mất điểm thêm, vì xứ ta lâu nay du lịch thì èo uột còn thể thao cũng chẳng khá hơn.

- Khoan bàn lĩnh vực du lịch, riêng mảng thể thao phát triển dữ lắm nghen!

Báo cáo ảnh 1


- Lấy cơ sở nào nói phát triển mạnh?

- Mới đây, ngành thể thao tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Tại đây, một lãnh đạo ngành cho biết: “6 tháng đầu năm, ngành thể thao đã thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ và mục tiêu phát triển đề ra, đạt nhiều kết quả nổi bật”.

- Nghe sặc mùi báo cáo.

- Thể thao Việt Nam có 23 VĐV giành quyền dự Olympic Rio 2016 và 9 VĐV tham dự Paralympic. Tổ chức điều hành 69 giải trong nước và 9 giải thể thao quốc tế tại Việt Nam. Tính đến ngày 30-6, ta đã giành được 181 HCV, 123 HCB và 138 HCĐ. Tổ chức thành công Ngày chạy Olympic 2016 tại các tỉnh, thành, với 8.996/11.153 xã, phường, thị trấn tổ chức, chiếm tỷ lệ 80,7% thu hút hơn 6,2 triệu người tham gia (chiếm tỷ lệ 7% tổng số dân cả nước)…

- Thôi, nói nhiều quá! Những thành tích đạt được như thế là đáng khích lệ, nhưng điều người dân đang lo là đến giờ Việt Nam mới giành được 2 HCB Olympic chứ chưa có HCV nào. Câu hỏi đặt ra là bao giờ đoạt HCV đây, trong khi Thái Lan đã có đến 11 chiếc?

- Hỏi căng quá, nhưng vẫn có câu trả lời.

- Nói sao?

- Xin nhường câu trả lời cho nhiệm kỳ sau.

- !?!?!?

HAI SÀI GÒN

Bóng đá quốc tế

Mikel Arteta: “Chúng tôi không thể kiểm soát Man.City”

Chiến thắng 4-1 trước trước Leeds United đã giúp Arsenal khôi phục lại vị trí dẫn đầu với 8 điểm cách biệt trước Man.City trong cuộc đua danh hiệu. Với 9 trận đấu còn lại, đội bóng thành London đã tiến rất gần đến chức vô địch Premier League lần đầu tiên kể từ năm 2004.