Báo cáo liên bộ về 2 VĐV rowing trốn ở lại Australia

Sáng 19-3, Tổng cục TDTT chính thức có văn bản gởi Bộ VH-TT-DL, Bộ Công an, Bộ Ngoại giao, Cục Lãnh sự, Đại sứ quán Australia tại Hà Nội để thông báo về việc 2 VĐV đội rowing Nguyễn Phương Đông (quê Hải Phòng), Lương Đức Toàn (quê Hải Dương) đã không trở lại Việt Nam khi kết thúc đợt tập huấn ở Australia hôm 11-3.

Trước đó, trong đêm cuối cùng của chuyến tập huấn trước khi về nước (ngày 10-3), 2 VĐV trên đã trốn khỏi khách sạn nơi tập trung của đội tuyển. BHL đã cử người ở lại để tìm thông tin cũng như gặp người thân của các VĐV trên để vận động về nước.

Theo quy trình, sau 1 tuần, khi HLV, VĐV được cử đi tập huấn mà không trở về báo cáo thì bị coi là vi phạm kỷ luật. Lãnh đạo tổng cục cùng bộ môn cũng xác định sự việc xảy đến phần nhiều ở tư tưởng cá nhân của VĐV.

Đáng chú ý, cả Toàn và Đông đều ở lại Australia nhưng hộ chiếu của họ vẫn đang do ban huấn luyện giữ và sẽ hết hạn ngày 4-5 tới. Lãnh đạo bộ môn cho biết 2 VĐV trên đã bị loại khỏi ĐTQG.

Diệu Phương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Maradona và người thân

Huyền thoại bóng đá Diego Maradona: Những câu chuyện ít ai biết đến…

Kể về cuộc đời của Diego Maradona, có những câu chuyện trở thành truyền kỳ, thành giai thoại. Trong con người ông, luôn tồn tại 2 mặt sáng - tối, thiên thần - ác quỷ, nhưng cuối cùng, cả thế giới vẫn không thể ghét bỏ ông mà thậm chí cực kỳ yêu mến ông, với những gì ông đã tạo ra, và đã trải qua…

Quần vợt

Các môn khác