Báo cáo An toàn An ninh mạng phiên bản 20

Tập đoàn Microsoft vừa công bố phiên bản Báo cáo An toàn An ninh mạng phiên bản số 20 (SIRv20) tại địa chỉ  www.microsoft.com/sir. Báo cáo An toàn An ninh mạng cảnh báo về các mối đe dọa cho khách hàng, đối tác và các ngành công nghiệp liên quan đã được Microsoft xuất bản liên tục từ 10 năm qua. Microsoft đã công bố hơn 12.500 trang báo cáo trong suốt thời gian này về các mối đe dọa hiện hữu, hơn 100 bài viết trên blog về an ninh, chia sẻ nhiều video và chuyển tiếp thông tin hữu ích về an ninh và bảo mật qua hàng ngàn cuộc họp cùng khách hàng trên toàn thế giới.

Báo cáo năm nay bao gồm các dữ liệu liên quan đến mối đe dọa trong nửa năm cuối của 2015 kèm dữ liệu xu hướng dài hạn về các lỗ hổng trong ngành công nghiệp, những trang web khai thác, chứa mã độc và phần mềm độc hại. Báo cáo này cũng cung cấp dữ liệu sâu sắc về những hiểm họa ẩn với hơn 100 quốc gia/ vùng lãnh thổ.

Báo cáo An toàn An ninh mạng phiên bản số 20 bao gồm chương mang tên "PLATINUM: mục tiêu tấn công tại Nam Á và Đông Nam Á". Chương này cung cấp chi tiết về một nhóm hiểm họa xác định, mới được phát hiện, Microsoft đặt tên mã là PLATINUM. Nhóm này đã tiến hành nhiều chiến dịch gián điệp mạng kể từ năm 2009, với mục tiêu tập trung là khối chính phủ và các tổ chức có liên quan ở Đông Nam Á. Thông tin từ báo cáo có thể giúp hiểu rõ hơn về biện pháp giảm thiểu những rủi ro mà các tổ chức phải đối mặt với những nhóm như vậy.

Một nội dung khác mang tên "Bảo vệ định danh trong điện toán đám mây: Giảm thiểu các cuộc tấn công bằng mật khẩu". Phần này của báo cáo tập trung vào những việc Microsoft thực hiện để ngăn chặn thỏa hiệp của tài khoản từ bên trong dịch vụ đám mây của Microsoft. Đây cũng là nội dung Microsoft lần đầu công bố trong báo cáo SIR.

QUỲNH TRÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.