Bảng xếp hạng FIFA: Việt Nam tăng 9 bậc

Trong tháng 3, đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng  3-1 trước tuyển Hong Kong (TQ), dù đó là trận đấu mang tính thủ tục ở lượt trận cuối cùng vòng loại Asian Cup 2015, nhưng vẫn giúp đội tiến bộ trên BXH trong tháng 4 này.

Đội tuyển Việt Nam nhảy vọt từ vị trí 125 lên 116, đứng 16 ở châu Á và số 1 của khu vực ĐNÁ. Ở bảng xếp hạng FIFA tháng 2, đội tuyển Việt Nam cũng tăng liền 18 bậc và trở thành đội có mức tăng thứ hạng cao nhất trong số hơn 200 thành viên của FIFA. Trên BXH của khu vực ĐNÁ, đội tuyển Việt Nam bỏ xa các đội kế tiếp là Thái Lan đứng thứ nhì (hạng 140 thế giới), Philippines đứng thứ ba (hạng 143 thế giới).

Tây Ban Nha tiếp tục đứng đầu BXH FIFA, Đức và Bồ Đào Nha chia sẻ các vị trí tiếp theo. Đội bóng có bước tiến vượt bậc là Hy Lạp, lần đầu tiên vào top 10, kể từ tháng 12-2010. Đội bóng sa sút nhất là Argentina, hiện xếp thứ 6, trong khi tháng trước đứng thứ 3 trên BXH.

ĐINH HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

CLB Hà Nội (trái) gần như không còn cơ hội để tranh chấp ngôi vô địch ở mùa giải năm nay. Ảnh: MINH HOÀNG

Hà Nội hết cửa vô địch

Trận thua trước Viettel xem như đã đóng lại cánh cửa vô địch của Hà Nội. Điều đó sẽ khiến cho đội bóng số 1 Việt Nam trong 10 năm qua lần đầu tiên sẽ đứng ngoài tốp 4 khi giải vẫn chỉ mới đi qua 1/3 chặng đường.

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.