Bảng xếp hạng cầu lông thế giới: Vũ Thị Trang thăng hạng

Sau khi nhảy lên đứng hạng 60 rồi 59, tay vợt Vũ Thị Trang tiếp tục chứng tỏ sự tiến bộ không ngừng trong thời gian qua khi tăng thêm 6 bậc, đứng hạng 53 trong bảng xếp hạng nữ của Liên đoàn Cầu lông thế giới vừa công bố vào ngày hôm qua.

Sở dĩ Vũ Thị Trang thăng hạng bởi cô được cộng 1.060 điểm do thắng được 1 trận vòng loại giải cầu lông Đan Mạch đẳng cấp cao Super Series Premier. Trước đây, cô gái Việt Nam có thứ hạng cao nhất trong bảng xếp hạng thế giới là Lê Ngọc Nguyên Nhung chỉ đứng hạng 59. Với thứ hạng 53, Vũ Thị Trang đã phá sâu thành tích của đàn chị Nguyên Nhung. Thế nhưng, theo tính toán của chúng tôi, tay vợt nữ số 1 Việt Nam sẽ tiếp tục thăng hạng trong bảng xếp hạng tuần sau. Bởi ở giải Pháp Super Series cách đây 2 ngày, cô bị dừng chân ở vòng 1 nhưng vẫn nhận được 2.220 điểm. Khả năng Vũ Thị Trang lần đầu tiên lọt vào tốp 50 thế giới là rất lớn.

Trong khi đó, tay vợt Nguyễn Tiến Minh cũng có bước nhảy vọt khá lớn để quay lại tốp 20 thế giới trong bảng xếp hạng nam. Nhờ nhận được 4.320 điểm cho việc vào vòng 2 giải Đan Mạch Super Series Premier, anh tăng 7 bậc lên đứng hạng 17 thế giới. Sắp tới đây, Nguyễn Tiến Minh sẽ tiếp tục tham dự giải Trung Quốc Super Series vào trung tuần tháng 11 với sự có mặt đầy đủ các tay vợt hàng đầu thế giới.

Quang Trực

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khabib họp báo giớ thiệu về "Đế chế" EFC của anh

Khabib Nurmagomedov: Sẽ quay lại nhưng “chỉ vì tiền” - 100 triệu USD, sẽ cân nhắc cách hành xử với Conor McGregor

Trong buổi họp báo mới đây tổ chức tại Moscow, “Đại bàng Nga” Khabib Nurmagomedov đã trả lời rất nhiều thắc mắc của giới báo chí - truyền thông, đặc biệt xung quanh khả năng anh quay lại sàn đài trong tương lai. Với Khabib, anh không còn hứng thú với MMA nữa, nhưng nếu có khoản tiền thích hợp, khoảng 100 triệu USD, có thể anh sẽ suy nghĩ lại…

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Federer hiện đang xếp hạng 5 thế giới, nhưng...

Phó Chủ tịch LĐQV Đức Dirk Hordorff: Lẽ ra Roger Federer không còn ở trong tốp 50 thế giới

Không chơi bóng nhiều trong mùa giải năm nay, thế nhưng huyền thoại quần vợt người Thụy Sỹ - Roger Federer, vẫn giữ được ngôi hạng 5 thế giới trên bảng điểm xếp hạng của ATP, với tổng điểm 6.630, thua “Tay súng trẻ người Nga” Daniil Medvedev những 1840 điểm. Điều này khiến cho một chuyên gia - Phó Chủ tịch LĐQV Đức, ông Dirk Hordorff cảm thấy bất mãn.

Tốc độ