Bảng xếp hạng cầu lông thế giới: Vũ Thị Trang thăng hạng

Sau khi nhảy lên đứng hạng 60 rồi 59, tay vợt Vũ Thị Trang tiếp tục chứng tỏ sự tiến bộ không ngừng trong thời gian qua khi tăng thêm 6 bậc, đứng hạng 53 trong bảng xếp hạng nữ của Liên đoàn Cầu lông thế giới vừa công bố vào ngày hôm qua.

Sở dĩ Vũ Thị Trang thăng hạng bởi cô được cộng 1.060 điểm do thắng được 1 trận vòng loại giải cầu lông Đan Mạch đẳng cấp cao Super Series Premier. Trước đây, cô gái Việt Nam có thứ hạng cao nhất trong bảng xếp hạng thế giới là Lê Ngọc Nguyên Nhung chỉ đứng hạng 59. Với thứ hạng 53, Vũ Thị Trang đã phá sâu thành tích của đàn chị Nguyên Nhung. Thế nhưng, theo tính toán của chúng tôi, tay vợt nữ số 1 Việt Nam sẽ tiếp tục thăng hạng trong bảng xếp hạng tuần sau. Bởi ở giải Pháp Super Series cách đây 2 ngày, cô bị dừng chân ở vòng 1 nhưng vẫn nhận được 2.220 điểm. Khả năng Vũ Thị Trang lần đầu tiên lọt vào tốp 50 thế giới là rất lớn.

Trong khi đó, tay vợt Nguyễn Tiến Minh cũng có bước nhảy vọt khá lớn để quay lại tốp 20 thế giới trong bảng xếp hạng nam. Nhờ nhận được 4.320 điểm cho việc vào vòng 2 giải Đan Mạch Super Series Premier, anh tăng 7 bậc lên đứng hạng 17 thế giới. Sắp tới đây, Nguyễn Tiến Minh sẽ tiếp tục tham dự giải Trung Quốc Super Series vào trung tuần tháng 11 với sự có mặt đầy đủ các tay vợt hàng đầu thế giới.

Quang Trực

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Roy Jones đang hướng dẫn kỹ năng xuất quyền cho các võ sĩ nghiệp dư của Nga

Đối thủ của Mike “thép” Tyson - Roy Jones: Ở Nga tôi vẫn chỉ là Roy Jones của thập niên 90, họ rất yêu mến tôi

Ngày mai, Chủ nhật 29-11, Roy Jones và Mike Tyson sẽ cùng “tái xuất giang hồ” và mặt đối mặt trong một trận đấu giao hữu - biểu diễn dự kiến dài 8 hiệp đấu vì mục đích từ thiện. Đây sẽ là lần đầu tiên “Thuyền trường Hook” quay lại sàn đài, kể từ năm 2018. Với Mike “thép”, đây cũng là lần đầu tiên ông “tái xuất” kể từ năm 2005.

Bóng đá trong nước

Văn Quyết cùng Quang Hải toả sáng ở giai đoạn quyết định của CLB Hà Nội

Văn Quyết sẽ là thủ lĩnh hàng công ĐTQG?

Ở lần tập trung đội tuyển lần này ngoài những cái tên lớn tuổi như Bùi Tấn Trường, Sầm Ngọc Đức, Nguyễn Minh Tùng thì HLV Park Hang Seo đã cho gọi lại tiền đạo Nguyễn Văn Quyết của Hà Nội sau khoảng thời gian dài ông bỏ quên cầu thủ này.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Tốc độ