Bảng xếp hạng cầu lông thế giới: Vũ Thị Trang thăng hạng

Sau khi nhảy lên đứng hạng 60 rồi 59, tay vợt Vũ Thị Trang tiếp tục chứng tỏ sự tiến bộ không ngừng trong thời gian qua khi tăng thêm 6 bậc, đứng hạng 53 trong bảng xếp hạng nữ của Liên đoàn Cầu lông thế giới vừa công bố vào ngày hôm qua.

Sở dĩ Vũ Thị Trang thăng hạng bởi cô được cộng 1.060 điểm do thắng được 1 trận vòng loại giải cầu lông Đan Mạch đẳng cấp cao Super Series Premier. Trước đây, cô gái Việt Nam có thứ hạng cao nhất trong bảng xếp hạng thế giới là Lê Ngọc Nguyên Nhung chỉ đứng hạng 59. Với thứ hạng 53, Vũ Thị Trang đã phá sâu thành tích của đàn chị Nguyên Nhung. Thế nhưng, theo tính toán của chúng tôi, tay vợt nữ số 1 Việt Nam sẽ tiếp tục thăng hạng trong bảng xếp hạng tuần sau. Bởi ở giải Pháp Super Series cách đây 2 ngày, cô bị dừng chân ở vòng 1 nhưng vẫn nhận được 2.220 điểm. Khả năng Vũ Thị Trang lần đầu tiên lọt vào tốp 50 thế giới là rất lớn.

Trong khi đó, tay vợt Nguyễn Tiến Minh cũng có bước nhảy vọt khá lớn để quay lại tốp 20 thế giới trong bảng xếp hạng nam. Nhờ nhận được 4.320 điểm cho việc vào vòng 2 giải Đan Mạch Super Series Premier, anh tăng 7 bậc lên đứng hạng 17 thế giới. Sắp tới đây, Nguyễn Tiến Minh sẽ tiếp tục tham dự giải Trung Quốc Super Series vào trung tuần tháng 11 với sự có mặt đầy đủ các tay vợt hàng đầu thế giới.

Quang Trực

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Erling Haaland phải nỗ lực hòa nhập với hệ thống “rất phức tạp” của HLV Pep Guardiola.

Haaland cần thích nghi với hệ thống “rất phức tạp” của Man.City

Giám đốc điều hành Ferran Soriano khẳng định sự kết hợp giữa Man.City và Erling Haaland vì lý do hoàn toàn là bóng đá. Chân sút người Na Uy chọn gia nhập sân Etihad vì tin bản thân có thể phát triển hơn khi được chơi trong hệ thống của HLV Pep Guardiola, dù tiến trình hòa nhập dự báo sẽ là điều không dễ dàng.

Quần vợt

Tốc độ