Bảng tử thần

- Dân tình đang nhao lên khi mới đây, trong BXH Phi-pha, Việt Nam đứng nhất Đông Nam Á, thứ 14 tại châu Á và 125 trên thế giới. Ý kiến chú Ba trưởng khu phố thế nào?

- Là ngon lành cành đào chứ sao mày?

- Số 1 khu vực là tao sướng rồi! Lại còn nghe nói nếu xếp nhất ở Đông Nam Á, đứng thứ 14 châu lục sẽ lọt vào nhóm 3 trong lễ bốc thăm chia bảng vòng loại Qượt Cúp 2018 tới đây.

- Chú Ba trưởng khu phố có vẻ hy vọng ở đội tuyển Việt Nam dữ quá ha?

- Phải vậy thôi!!!

- Nói hổng phải chê bai gì, chứ theo ý của Hai tui, thà giống đội Bhutan có khi còn hay. Cần gì mấy chuyện vào nhóm 3, nhóm 4, tránh đội bóng này né đội tuyển kia.

- Mày nói gì tao hổng hiểu?

- Bhutan là đội bóng có thứ hạng thấp trong BXH Phi-pha. Đội tuyển nước này mới qua được vòng sơ loại sau khi đánh bại Sri Lanka để vào vòng loại Qượt Cúp sắp tới ở khu vực châu Á.

- Sao nữa?

- Giới chức bóng đá Bhutan đang ao ước ở lễ bốc thăm chia bảng tới đây, cầu cho đội nhà lọt vào bảng đấu thật nặng. Bảng mà người ta hay gọi bảng tử thần với những ông lớn như Úc, Nhật, Hàn, Iran… cho sướng.

- Có nghe lộn không đó? Bốc thăm ai cũng mong rơi vô bảng nhẹ, còn mày đi nói ngược Bhutan muốn nằm trong bảng cực nặng, chắc thần kinh mày có vấn đề rồi.

- Sự thật rành rành ra. Bhutan thừa hiểu sức vóc mình yếu hèn nên chẳng dám mơ xa. Thôi thì mong vô bảng nặng để một lần cọ xát với các đối thủ sừng sỏ gồm những ngôi sao nổi tiếng, thua đậm cũng sướng.

- Cũng có lý. Ủa??? Mày nói chuyện của Bhutan thì liên quan gì với đội tuyển Việt Nam?

- Bóng đá mình lâu nay dự vòng loại Qượt Cúp chẳng ra trò gì, đụng đâu thua đó. Nên đợt này ước gì đội tuyển Việt Nam rơi vô bảng nặng đô, được đá 8 trận (cả sân nhà lẫn sân khách) với những ông lớn rồi nghỉ vẫn vui. Còn nói thiệt, nằm ở bảng trung bình thì cũng chẳng đến đâu hết.

- Theo ý mày là thà vậy có khi còn học được khối thứ?

- Y vậy đó!!!

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất