Bảng ô danh

- Nghe tin Hà Nội dẹp ý tưởng làm “con đường ghi danh” kiểu “đại lộ danh vọng” ở Hô-li-út, lòng tui rộn ràng quá chời, bà nha!

- Người ta dừng việc này sao ông rộn ràng?

- Theo một vị lãnh đạo, đây mới là ý tưởng ban đầu của đơn vị tư vấn thiết kế, chưa có phương án triển khai cụ thể. Phía địa phương thấy rằng ý tưởng này chưa phù hợp và đã chỉ đạo đơn vị tư vấn loại bỏ nội dung.

- Nói thiệt chứ cái gọi là “con đường ghi danh” suy cho cùng chẳng cần thiết gì. Bởi để ghi ơn những danh nhân thì đã có tên trên nhiều tuyến đường khác nhau rồi, không cần nữa.

- 1 triệu “lai - cờ” cho sự sáng suốt của bà. Nước mình lâu nay đã nổi lên nạn chạy chức, chạy quyền, chạy việc, chạy án, chạy huân chương, chạy anh hùng… Đương nhiên lúc này nhiều kẻ cũng đang hăm he chạy vào… “con đường ghi danh” hổng chừng.

- Ở ta việc gì cũng có thể xảy ra. Dẹp qua một bên ý tưởng “con đường ghi danh” như thế là tốt, nhưng tui nghĩ cần xây dựng nhiều “bảng ô danh”.

- Bảng gì bà nói nghe lạ hoắc?

- Cánh đàn ông mấy ngày qua dở quá! Tui theo dõi thấy ông nào cũng la toáng. Nào là công tác trọng tài không tốt, trưởng ban tham quyền cố vị, cần đổi chỗ này, cách tân chỗ nọ. Có đội nói bị trọng tài ức hiếp, bẻ còi nhưng cuối cùng mọi thứ vẫn im ru. Với tui để giải quyết dứt điểm công tác trọng tài không khó.

- Nói sao hả? Bóng đá nội có Vê-ép-ép và Vê-bê-ép, phía trên thêm Tổng cục TDTT, Bộ VH-TT&DL chỉ đạo còn hổng xong, bà thì nói dễ như ăn kẹo.

- Muốn trọng tài tốt lên hả? Dễ òm. Thường ở nước ngoài, trước sân vận động sẽ ghi danh những cầu thủ xuất sắc nhất của CLB, đúng chưa?

- Đúng.

- Nhưng với Việt Nam, trước mỗi cổng sân vận động cho lập bảng danh sách các trọng tài trước đến nay bị tội nhận hối lộ, tiêu cực, dính lao lý, bẻ còi, thổi còi méo, nói tục, chửi thề, thách đánh nhau với cầu thủ, bị đạn bắn thủng… Nhớ là cái “BẢNG Ô DANH” kia phải to tổ chảng và đập được vào mắt mọi người. Đến khi đó công tác trọng tài sẽ khá hơn.

- !?!?!? Trời ơi.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất