Bảng B AFF Cup 2008 chuyển về Phuket: Nhọc nhằn kiếm đường bay

Cuối cùng thì LĐBĐ Đông Nam Á (AFF)đã chọn hòn đảo du lịch Phuket thay thế Bangkok làm nơi tổ chức 6 trận đấu bảng B AFF Cup 2008. Sự thay đổi giờ chót này đã khiến kế hoạch xuất quân của thầy trò Calisto đảo lộn, nhất là nhọc nhằn kiếm đường bay đến… Phuket.

Theo kế hoạch ban đầu, tuyển Việt Nam chọn “ngày đẹp” 2-12 đáp chuyến bay Bangkok Thái Lan, vừa để may mắn vừa có thời gian làm quen với khí hậu, sân bãi trên đất Thái. Nhưng ngay khi biết thông tin phải chuyển xuống đá tại Phuket, ông Calisto đã trù liệu khí hậu ở Phuket còn nóng hơn tại Bangkok, vì vậy, ông thầy người Bồ càng muốn giữ đúng lịch chuyển quân sang Thái.

Song, cái khó cho tuyển Việt Nam là kiếm được một đường bay phù hợp không đơn giản. Bởi đường bay thuận tiện nhất là đi qua Bangkok đã hoàn toàn tê liệt, chưa biết lúc nào mới khởi động trở lại.

Trong ngày hôm qua, VFF đã chạy đôn chạy đáo tìm đủ số vé cho thầy trò Calisto bay đến Phuket nhưng bất thành. Phó đoàn Nguyễn Lân Trung cho hay, với tình hình hiện nay, tuyển Việt Nam buộc phải bay vòng qua Kuala Lumpur (Malaysia), sau đó nối chuyến đến Phuket. Khó nhất chính là chặng nối chuyến đến Phuket bởi số hãng hàng không khai thác đường bay thẳng đến Phuket rất ít.

Vì vậy, với số lượng lên tới gần 30 người, nếu đặt vé qua Vietnam Airlines, tuyển Việt Nam phải chờ đến ngày 4-12 mới có thể lên đường. Và ngay cả khi đi theo kế hoạch này, thầy trò Calisto phải vật vã chờ đợi khoảng 6 đến 9 tiếng tại Kuala Lumpur mới có thể nối chuyến đi Phuket. Cũng vì khó khăn này, hiện VFF đang phải bật hết các “ăng ten” nhằm sắp xếp một lịch trình di chuyển hợp lý nhất cho tuyển Việt Nam.

Theo thông báo của AFF, tuyển Việt Nam đá 2 trận gặp Thái Lan (6-12) và Malaysia (8-12) trên sân chính Surakul (Phuket, sức chứa khoảng 1,5 vạn khán giả), còn trận cuối gặp Lào sẽ đá tại sân Phangnga. Mặc dù phía LĐBĐ Thái Lan khẳng định, điều kiện sân bãi tại Phuket rất tốt, nhưng do chưa biết mặt mũi sân thi đấu lẫn sân tập tại đây ra sao,  nên thầy trò Calisto đang lo lắng, chỉ mong sớm bay đến Phuket để kiểm định tình hình.

Y.NHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Bà Dolores Aveiro muốn trước khi chết được thấy cha con Ronaldo tại Sporting Lisbon.

Mẹ Ronaldo muốn con trai trở lại Sporting Lisbon

Bà Dolores Aveiro cho biết mong muốn lớn nhất của mình trước khi qua đời là thấy cậu con trai siêu sao Cristiano Ronaldo trở lại thi đấu cho Sporting Lisbon, vốn là nơi khởi nghiệp của CR7 và cũng là CLB mà bà yêu quý.

Quần vợt

Đội tuyển châu Âu vs Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup 2021

Laver Cup: Vì Tuyển châu Âu, Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev phải nhìn về một hướng…

Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev, 2/3 tay vợt tiêu biểu nhất của lứa “Next Gen” sẽ chạm mặt nhau lần đầu tiên sau những lùm xùm “vào nhà vệ sinh quá nhiều lần” của tay vợt người Hy Lạp  gần đây. Họ sẽ phải nhìn về một hướng nếu như muốn đưa Đội tuyển châu Âu nối tiếp truyền thống “toàn thắng” trước Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup, điều mà các “tiền bối đàn anh” Roger Federer - Rafael Nadal - Novak Djokovic đã từng làm rất tốt…

Các môn khác