Bảng B AFF Cup 2008: Chuyển nơi đăng cai sang Phuket

Mặc dù đã bàn kỹ càng nhưng đến 22 giờ tối qua (29-11), LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) vẫn chưa thể đưa ra quyết định cuối về nơi tổ chức bảng B AFF Cup 2008. Tuy nhiên, nguồn tin từ Thái Lan lẫn cuộc họp của AFF cho biết, sau những nỗ lực không biết mệt mỏi và sự đồng thuận của World Sport Group- đơn vị tổ chức sự kiện và khai thác tài trợ AFF Cup 2008, gần như chắc chắn Thái Lan vẫn giữ được quyền làm đồng chủ nhà AFF Cup 2008. Chỉ có khác, địa điểm tổ chức 6 trận đấu bảng B AFF Cup 2008 sẽ chuyển từ thủ đô Bangkok xuống hòn đảo du lịch nổi tiếng Phuket.

Trả lời hãng thông tấn Reuteur, Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan (FAT) Worawi Makudi nói rằng, phương án chọn Phuket đã được AFF lẫn các đội bóng ở bảng B đồng thuận. Và thực tế hôm qua, WSG và AFF đã có cuộc kiểm tra chớp nhoáng điều kiện sân bãi, ăn ở… tại Phuket. Phía Thái Lan tự tin là điều kiện ở Phuket rất hoàn hảo, bởi sân Surakul ở Phuket từng là nơi tổ chức giải vô địch bóng đá nữ U19 thế giới 2004, trong khi khách sạn thì đầy đủ và nhất là đường hàng không tới Phuket (chặng bay từ Kuala Lumpur) vẫn thông suốt.

Do AFF chưa đưa ra quyết định cuối, nhưng với diễn tiến vừa qua, phía VFF thừa nhận, khả năng thay thế Thái Lan làm đồng chủ nhà AFF Cup 2008 là khó xảy ra.  

Y.NHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Lực lượng trong tay ông Park Hang-seo hiện tại có nhiều thay đổi so với 2 năm trước đây

Thế hệ mới, niềm tin mới

Xây dựng lực lượng của bóng đá trẻ cũng có những khó khăn không thua kém gì đội tuyển quốc gia. Đó là một sự đồng bộ từ các tuyến, cần sự bổ sung kịp thời hàng năm để tránh bị tụt lại phía sau. Bởi quy định về độ tuổi ở các giải đấu nên luôn cần có sự ổn định về chất lượng giữa các lứa tuổi.

Bóng đá quốc tế

Mason Mount đã có màn tỏa sáng rực rỡ cùng Chelsea. Ảnh: Getty Images

Mason Mount và “khoảnh khắc tuyệt vời”

Trải qua 15 trận liên tiếp không thể ghi bàn ở mọi cấp độ, rồi đột nhiên ghi liền 3 bàn trong một trận lần đầu tiên trong màu áo Chelsea. Tiền vệ Mason Mount đã gọi “đó là một khoảnh khắc tuyệt vời đối với tôi”.

Quần vợt

Các môn khác