Vòng loại World Cup 2010 – khu vực châu Âu

Bảng 1: Hungary, Đan Mạch song hành

Dễ dàng vượt qua 2 đối  thủ yếu Malta và Alba-nia với cùng tỷ số 3-0, “đôi bạn cùng tiến” Hungary và Đan Mạch tiếp tục song hành trên bảng xếp hạng với cùng 13 điểm, hơn 7 điểm so với 2 “đại gia” là Bồ Đào Nha và Thụy Điển.
 

Soeren Larsen (phải, Đan Maïch) trong một pha uy hiếp khung thành Albania

Trên sân Hungary, Malta chẳng gây ra được một khó khăn nào cho đội chủ nhà. Phút thứ 7, thủ quân Tamas Hajnal mở tỷ số từ quả đá phạt đẹp mắt. Họ tiếp tục bỏ qua hàng loạt cơ hội ngon ăn trước khi Zoltan Gera rồi Roland Juhasz nhân đôi cách biệt và ấn định tỷ số 3-0 trong 10 phút chót.
 
Đây là một thành tích sớm khích lệ với đội bóng Đông Âu dù đường đến Nam Phi hãy còn lắm chông gai. Hungary còn 4 trận phải đấu và đối thủ trong cả 4 trận đó đều quá tầm.
 
Họ sẽ phải tiếp Thụy Điển trên sân nhà và gặp Đan Mạch trên sân khách, xen giữa 2 là trận lượt đi và về với Bồ Đào Nha. Đá hơn Thụy Điển 2 trận và Bồ Đào Nha 1 trận, cũng khó có thể coi 7 điểm cách biệt hiện nay là một lợi thế lớn.

Trái lại, Đan Mạch lại tràn trề hy vọng chiếm ngôi đầu bảng 1 sau khi hạ Albania 3-0. Đội chủ nhà chiếm ưu thế ngay từ những phút đầu tiên và có 2 bàn thắng trong hiệp 1 do công Andreasen và Larsen.

Christian Poulsen ấn định thắng lợi 3-0 trong hiệp 2. HLV Morten Olsen không vội vui mừng sau thắng lợi dễ dàng này. Ông nói: “Những khó khăn lớn nhất vẫn còn ở phía trước. Trận hành quân đến sân Thụy Điển và sau đó là tiếp Bồ Đào Nha trên sân nhà mới quyết định tất cả. Nếu thắng được một trong 2 trận này, chúng tôi mới bắt đầu đề cập đến chiếc vé đến Nam Phi”.

THANH BÌNH (SGGP Thể Thao)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Phó Chủ tịch VFF Trần Anh Tú tham dự buổi khai mạc

VFF tổ chức tuyển chọn Giảng viên Trọng tài

Từ ngày 6-12 đến 10-12-2022, LĐBĐ Việt Nam (VFF) tổ chức Khóa tuyển chọn Giảng viên Trọng tài 2022, nhằm mục đích bổ sung lực lượng cho đội ngũ giảng viên trọng tài quốc gia, phục vụ công tác đào tạo và phát triển trọng tài quốc gia cũng như hỗ trợ các địa phương trong công tác phát triển trọng tài phong trào.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác